Bệnh mồ hôi nhiều và giải pháp chữa trị

“Năm 13 tuổi tôi phải bỏ môn học vẽ vì chứng bệnh mồ hôi nhiều làm lem bẩn giấy. 15 tuổi nhiều đêm tôi phải khóc thầm vì không dám vui chơi cùng với bạn bè và khi tan trường. Là con gái, tôi rất thích những chiếc áo màu sắc rực rỡ, nhưng chưa bao giờ tôi dám mặc chúng. Tôi luôn phải mặc những chiếc áo dày, tối màu để che dấu vết loang của mồ hôi trên nách áo. Tôi phải làm gì để chấm dứt căn bệnh này?”

Đó là một trong số những tâm sự của một bạn trẻ gửi đến bộ phận tư vấn sức khỏe về bệnh mồ hôi nhiều mà chúng tôi vẫn nhận hàng ngày. Lo lắng, bất an, cảm thấy xấu hổ, sống khép kín… là những gì mà người bệnh ra mồ hôi nhiều đang phải đối diện.

Nguyên nhân gây mồ hôi nhiều?

Điều tiết quá trình bài tiết mồ hôi là hệ thần kinh thực vật, bao gồm hệ giao cảm và phó giao cảm tạo ra sự cân bằng trong tất cả các hoạt động như nhịp tim, nhịp thở và các tuyến tiết của cơ thể. Khi hệ thần kinh giao cảm bị kích thích quá mức, chúng sẽ làm cho mồ hôi tiết ra liên tục.

Theo các chuyên gia Thần kinh, mỗi ngày, não sẽ phát đi các tín hiệu đến 3 triệu tuyến tiết trên khắp cơ thể để tạo ra mồ hôi để điều hòa thân nhiệt và loại bỏ chất cặn bã qua con đường này. Tăng tiết mồ hôi là tình trạng “dư thừa” các tín hiệu thần kinh từ não bộ tới tuyến mồ hôi, làm mồ hôi tiết ra quá mức và trở thành bệnh.

Di truyền cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn sẽ có 28% nguy cơ bị mồ hôi nhiều nếu như trong gia đình có anh, chị, em, bố mẹ mắc bệnh.

Một số yếu tố nguy cơ làm tăng tiết mồ hôi quá mức, chẳng hạn như: hạ đường huyết, bệnh cường giáp, thời kỳ tiền mãn kinh, khi sử dụng một số thuốc điều trị bệnh… Trong những trường hợp này, điều trị tốt các bệnh lý nền sẽ giảm tiết mồ hôi.

Xem thêm: Đổ mồ hôi nhiều quá mức mắc bệnh gì?

Mồ hôi nhiều khi hồi hộp, căng thẳng (stress) điều trị thế nào?

Cảm xúc (vui, buồn, lo lắng, giận dữ) tác động trực tiếp lên thần kinh thực vật, tùy theo cảm xúc tiêu cực hay tích cực, cơ thể sẽ có những phản ứng khác nhau. Khi lo lắng, căng thẳng quá mức, cơ thể sẽ sản sinh ra các chất hóa học gây co mạch máu và làm tăng nhịp tim để sẵn sàng đối phó với tác động này, nhưng điều đó lại kích thích tuyến mồ hôi hoạt động quá mức. Mồ hôi càng tiết nhiều, người bệnh càng dễ gặp phải cảm bồn chồn, lo lắng của nhịp tim nhanh, cùng với nhiều rối loạn chức năng khác do thần kinh thực vật kiểm soát, chẳng hạn như tăng tiết dịch vị dạ dày gây viêm loét, rối loạn nội tiết… Vì thế, điều trị bệnh tăng tiết mồ hôi rất cần một giải pháp dài hạn nhằm thiết lập lại sự mất cân bằng của hệ thần kinh thực vật, cụ thể là thần kinh giao cảm.

Xem thêm: Giảm căng thẳng, stress – Cách hiệu quả để nhăn đổ mồ hôi nhiều

Điều trị bệnh mồ hôi nhiều trong những trường hợp này khó thành công nếu bạn không thể kiểm soát được cảm xúc tiêu cực. Bạn có thể làm được điều này bằng cách tập thở, đứng hít sâu, thở chậm hay thiền, yoga.. có thể mang lại những lợi ích nhất định. Tuy nhiên nhiều kinh nghiệm cho thấy, việc sử dụng các thảo dược có tác dụng điều chỉnh và cân bằng các rối loạn của hệ thần kinh giao cảm sẽ giúp cho việc chữa trị chứng ra mồ hôi nhiều hiệu quả vững bền hơn. Thiên môn đông là một trong số đó. Ngày nay, Thiên môn đông đã được phối hợp với nhiều thảo dược khác và được bào chế dưới dạng viên uống khá tiện dụng khi sử dụng.

Xem thêm: Hòa Hãn Linh – giải pháp cứu cánh cho bệnh đổ mồ hôi nhiều

Sản phẩm giảm tiết mồ hôi nhiều có thành phần chính là Thiên Môn Đông

Mồ hôi nhiều có chữa được không?

Không phải tất cả những người đổ mồ hôi nhiều đều là mắc bệnh tăng tiêt mồ hôi. Phần lớn trong số họ, mồ hôi nhiều lại là dấu hiệu, triệu chứng của nhiều chứng bệnh khác. Nếu mồ hôi nhiều là triệu chứng của một bệnh nào đó, điều trị tốt bệnh này, lượng mồ hôi sẽ được kiểm soát, thậm chí là khỏi hoàn toàn. Nhưng với các trường hợp tăng tiết mồ hôi do di truyền hoặc hệ thần kinh thực vật bị rối loạn sẽ khó điều trị tận gốc, bởi điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động từ bên ngoài hoặc vị trí tiết mồ hôi.

Một số phương pháp điều trị bệnh có thể giúp kiểm soát chứng bệnh này tạm thời như: chất chống mồ hôi dạng xịt, điện di ion. Ưu điểm là có tác dụng nhanh, nhưng chúng lại không hề tác động được vào nguyên nhân gây bệnh, không thể sử dụng thường xuyên do nguy cơ tác dụng phụ. Các phương pháp can thiệp như sử dụng laser để triệt phá tuyến mồ hôi cũng mang lại những hiệu quả nhất định cho mồ hôi nách và bàn tay. Mới nhất là công nghệ dùng năng lượng vi sóng có tên MiraDry được FDA của Mỹ chấp thuận năm 2011 để triệt phá vĩnh viễn các tuyến tiết mồ hôi ở nách. Tuy nhiên không phải tất cả các trường hợp điều trị đều thành công.

Xem thêm: 6 cách chữa mồ hôi nhiều phổ biến nhất hiện nay

Phân tích của chuyên gia về cách trị mồ hôi nhiều

Các chuyên gia thần kinh cho biết, muốn điều trị chứng ra mồ hôi nhiều có hiệu quả bền vững mà không cần phẫu thuật, trước tiên cần phải thiết lập lại cân bằng chức năng của hệ thần kinh giao cảm. Điều này, các phương pháp điều trị của y học hiện đại khó tác động được. Trong khi nhiều bằng chứng khoa học cho thấy, sử dụng thảo dược truyền thống để trị bệnh mồ hôi nhiều như Thiên môn đông, Sơn thù du có hiệu quả khá tốt. Năm 2013, Viện Dược liệu tại trường Đại học Bundelkhand, Ấn Độ đã công bố kết quả nghiên cứu về Thiên môn đông có khả năng tác động lên hệ thống choliinnergic, làm ổn định chức năng của hệ thần kinh thực vật nên giúp làm giảm mồ hôi. Sơn thù du ngoài việc làm se khít lỗ chân lông, nó còn khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ nên làm giảm stress oxy hóa và giảm căng thẳng nên cũng ngăn ngừa quá trình bài tiết mồ hôi. Phân tích của Gs.Hoàng Bảo Châu dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên lý bài tiết mồ hôi và phải làm cách nào để điều trị mồ hôi nhiều hiệu quả:


Gs.Hoàng Bảo Châu phân tích nguyên lý bài tiết mồ hôi và cách điều trị hiệu quả

Mồ hôi nhiều khi còn nhỏ là bệnh gì? Chữa khỏi không?

Mồ hôi nếu bị từ khi còn nhỏ, nguyên nhân có thể là do di truyền hoặc hệ thần kinh giao cảm bị rối loạn, nếu được điều trị từ sớm, mồ hôi có thể hết hoàn toàn. Ngược lại chữa trị muộn bệnh sẽ trở nên nan giải hơn, bởi não bộ luôn thay đổi để thích nghi, nếu quá trình tăng tiết mồ hôi quá mức diễn ra liên tục, não bộ sẽ xem đây là một phản xạ có điều kiện. Bệnh mồ hôi nhiều (Hyperhidrosis) ở trẻ được xác định khi xuất hiện ở lòng bàn chân, bàn tay. Còn đối với mồ hôi nách, bệnh hình thành quanh tuổi dậy thì (14 – 17 tuổi). Trong những trường hợp này, việc sử dụng Tpbvsk Hòa Hãn Linh là hoàn toàn phù hợp và an toàn giúp kiểm soát quá trình bài tiết mồ hôi cho trẻ.

Cắt hạch thần kinh giao cảm có trị triệt để mồ hôi nhiều?

Bác sĩ ơi, em phải làm gì để ngăn mồ hôi lại đây? Cứ ngỡ rằng cắt hạch giao cảm xong là em được giải thoát, nào ngờ giảm mồ hôi tay một thời gian nhưng mồ hôi ra lại đầm đìa ở vùng bẹn trở xuống lòng bàn chân. Hiện giờ em thấy mình còn mất tự tin và ngại ngùng hơn cả trước ngày em cắt hạch…”.

Đây là sự lo lắng của một trong số rất nhiều bạn đã từng lựa chọn đến cắt hạch giao cảm. Ưu điểm là có thể làm giảm mồ hôi tay, nhưng nhược điểm là không chữa được triệt để. Khoảng trên 90% số người đã cắt hạch bị tăng tiết mồ hôi bù trừ tại các vùng cơ thể khác như bẹn, lòng bàn chân, vùng đầu mặt hoặc ra sau lưng. Đó là chưa kể đến nếu vết đốt hạch nhỏ, các dây thần kinh có thể nối lại với nhau làm mồ hôi tiêt ra ở tay nhiều như cũ. Cắt hạch cũng không thể thực hiện khi bạn có bệnh tim, bệnh phổi, chưa đủ 18 tuổi…

Xem thêm: Cắt hạch thần kinh giao cảm – Lợi ích và biến chứng thường gặp

Tại sao có người ra nhiều mồ hôi có mùi khó chịu, người lại không?

Có hai loại tuyến tiết mồ hôi trong cơ thể, một tuyến sản xuất mồ hôi không mùi và tuyến còn lại nằm ở các vùng kín, có nhiều nếp gấp như nách, bẹn… thường tiết ra mồ hôi có mùi đặc trưng. Ở mỗi người, hoạt động của mỗi tuyến là khác nhau, vì thế mà mùi mồ hôi sẽ không giống nhau.

Nếu bạn bị tăng tiết mồ hôi ở lòng bàn tay, lưng, đầu, mặt sẽ rất ít khi có mùi. Ngược lại ở một số khu vực được “bao bọc” kỹ hơn bởi quần áo, giày dép như chân, nách… mồ hôi tiết ra thu hút rất nhiều loại vi khuẩn đến hoạt động, chúng sinh sôi, nảy nở tiết ra các mùi khó chịu.

Xem thêm: Giải đáp những thắc mắc về mùi mồ hôi

Tại sao có người chỉ ra mồ hôi ở tay, chân, nách… nhưng có người lại bị toàn thân?

Khi bị tăng tiết mồ hôi do rối loạn hệ thần kinh thực vật, mắc một số bệnh như cường giáp, tiểu đường… mồ hôi có thể sẽ ra tại tất các các vị trí trong cơ thể. Trên cơ thể có hàng triệu tuyến tiết mồ hôi, tuy nhiên ở tay, chân, nách là những khu vực có mật độ nhiều hơn, do đó tại các bộ phận này sẽ thường bị ra mồ hôi nhiều.

Mồ hôi nhiều nên ăn gì, kiêng gì?

Sự bài tiết mồ hôi giúp cơ thể điều hòa thân nhiệt. Vì thế, khi bạn ăn quá nhiều thức ăn cay nóng như các loại gia vị, chất cồn, chất kích thích, chất béo, chúng sẽ làm cơ thể nóng lên và kích thích tuyến mồ hôi làm việc. Những loại thức ăn, đồ uống ít dầu mỡ, không cay nóng, uống nhiều nước trong ngày sẽ giúp làm mát cơ thể và giảm tiết mồ hôi.

Xem thêm: Chế độ ăn giúp giảm đổ mồ hôi hiệu quả


Sản phẩm giúp làm giảm mồ hôi hiệu quả

Việc kết hợp giữa yếu tố đông và tây y đang là xu hướng lựa chọn mới giúp hỗ trợ làm giảm tiết mồ hôi an toàn, hiệu quả. Đó cũng là cơ sở ra đời của Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hòa Hãn Linh – viên uống thảo dược hỗ trợ điều trị chứng ra mồ hôi nhiều được sản xuất bởi Công ty sản xuất và thương mại Hồng Bàng – Đơn vị sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuyên khoa sâu hàng đầu Việt Nam. Hòa Hãn Linh không chỉ giúp làm giảm tiết mồ hôi ở mọi vị trí trong cơ thể, không lo tái phát; mà còn cải thiện các triệu chứng lo âu, hồi hộp, mất ngủ, mệt mỏi – những vấn đề sức khỏe mà ắt hẳn người bị ra mồ hôi nhiều nào cũng gặp phải.

Đây cũng chính là kết quả mà những người bị ra mồ hôi tay chân nhiều suốt hơn 18 năm như anh Huỳnh Thế Tài (TP Châu Đốc, An Giang) hay người bị đổ mồ hôi toàn thân do rối loạn thần kinh thực vật như bác Hải (Quận 12, TPHCM) đã đạt được chỉ sau 1 liệu trình sử dụng sản phẩm này. Bạn đọc có thể lắng nghe chia sẻ của họ qua video dưới đây:

Anh Tài chia sẻ cách trị mồ hôi tay chân không lo tái phát


Bác Hải bật mí giải pháp trị mồ hôi toàn thân hiệu quả không phẫu thuật

Tại hội thảo khoa học chuyên đề “Chẩn đoán và xử lý rối loạn thần kinh thực vật” được tổ chức ngày 16/04/2009, Tpbvsk Hòa Hãn Linh là một trong số ít các sản phẩm điển hình được các chuyên gia đầu ngành trong Hội Thần kinh học Việt Nam đánh giá cao bởi khả năng tác động trực tiếp làm ổn định hoạt động của hệ thần kinh thực vật, giúp hỗ trợ làm giảm tiết mồ hôi hiệu quả.


Hội thảo khoa học đánh giá tác dụng của Hòa Hãn Linh

Với sự tin yêu của người tiêu dùng, sản phẩm Hòa Hãn Linh cũng đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng uy tín, chẳng hạn như:

 

Hy vọng, bài viết này sẽ giúp bạn có được nhiều thông hữu ích, từ đó có thể lựa chọn đưa ra quyết định đúng đắn nhất giúp cho bản thân điều trị chứng bệnh ra mồ hôi nhiều hiệu quả. Trong video dưới đây, Dược sỹ Thu Trang sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn cách chữa bệnh ra mồ hôi nhiều hiệu quả để nhanh chóng kiểm soát tình trạng này:


Các phương pháp điều trị ra mồ hôi nhiều phổ biến hiện nay

Xem thêm:

Tổng hợp những điều cần biết về chứng tăng tiết mồ hôi

Kinh nghiệm trị mồ hôi ở đầu mặt tay chân lưng ngực nách nhanh chóng và hiệu quả


DS. Lê Hoa

Tài liệu tham khảo:

https://www.spandidos-publications.com

http://www.ncbi.nlm.nih.gov

http://www.medicinenet.com

http://www.footvitals.com

BẢNG GIÁ

Hoà Hãn Linh hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 185.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 170.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   430 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   Vinh Pham
   Vinh Pham
   7 Tháng Trước

   mồ hôi nhiều ở lòng bàn tay thì có hét đc ko ah , em thấy bất tiện mỗi khi làm việc quá ah

   Thái Anh
   Thái Anh
   8 Tháng Trước

   Tôi bị ra mồ hôi nhiều ở chân muốn mua hoa hãn linh , tôi đang ở Thái Nguyên thì mua ở đâu

   Phụng thùy Trang
   Phụng thùy Trang
   1 Năm Trước

   E muốn mua dùng 3 tháng thì cần mấy hộp?

   Tuấn Hưng
   Tuấn Hưng
   1 Năm Trước

   Mồ hôi nhiều ở bàn tay thì pahir làm sao ah , em đã uống thuốc lá nhưng không khỏi

   Đài Trang
   Đài Trang
   1 Năm Trước

   Em bị đổ mồ hôi tay rất nhiều, mùa hè mồ hoi cứ nhỏ thành từng giọt lấm tấm ở cả hai tay. tư vấn giúp em

   Chiến Thắng
   Chiến Thắng
   1 Năm Trước

   Có cách nào chữa dứt điểm mồ hôi nhiều ỏ lưng không ? em thấy bất tiện quá ah

   Toàn Nguyễn
   Toàn Nguyễn
   1 Năm Trước

   Bác sỹ ơi cháu bị mồ hôi nhiều ở bàn tay và muốn đi cắt hạch giao cảm thì có hết không ah

   Thành An
   Thành An
   2 Năm Trước

   Tôi bị mồ hôi nhièu ở bàn tay , tôi muốn mau 2 hộp dùng thử ah

   Phượng Hồng,
   Phượng Hồng,
   2 Năm Trước

   Sản phẩm này bán ở đâu ạ

   Vũ Huệ,
   Vũ Huệ,
   2 Năm Trước

   2 hộp giá bao nhiêu ạ, địa chỉ mua Trần Khát Chân, HBT, HN.

   Nguyễn Phạm Thục Hiền
   Nguyễn Phạm Thục Hiền
   2 Năm Trước

   Bác sĩ ơi em 20 tuổi,em bị nhiều mồ hôi bẩm sinh rồi,trời cứ hơi nóng một tí hoặc làm việc khiến người nóng lên là đổ mồ hôi như tắm.Tức là có tác động nhiệt là đổ mồ hôi không kiểm soát.em đổ mồ hôi toàn thân,nhất là mặt với đầu nên tóc em rất hay trong tình trạng ướt như tắm.Uống thuốc này thì có khỏi được không ạ?Và mình phải theo liệu trình hay luôn luôn dùng ạ?

   Đoàn Vinh,
   Đoàn Vinh,
   2 Năm Trước

   Tôi bị ra mồ hôi chân rất nhiều luôn thậm chí cả tay nóng hay lạnh đều ra hết

   lâm
   lâm
   2 Năm Trước

   em năm nay 15 tuổi, em ít hay vận động,không làm gì cũng đổ mồ hôi rất nhiều xin hỏi bs cách trị khỏi hẳn ạ

   Trung Long
   Trung Long
   2 Năm Trước

   Mình làm gì dù nhiều hay ít trong thời tiết bình thường mồ hôi vẫn ra nhiều…trong lúc người khác hoạt động như mình họ ra ít mồ hôi hoặc chưa có m hôi. Trời nóng thì mồ hôi chảy như tắm…mồ hôi đôi khi rịn ra cả lúc trời mát và không hoạt động gì đến mức tôi phải luôn uống nước để khỏi táo bón…vậy tôi cần điều trị không. Uống thuốc này có táo bón không và uống song song với thuốc bổ, men tiêu hóa ….có được không, kiêng cử gì không

   loan
   loan
   2 Năm Trước

   em trai mình năm nay 23t bị ra mồ hôi tay rất nhiều là bị từ bé ba cho lời khuyên ạ . Tks

   Thịnh
   Thịnh
   2 Năm Trước

   Tôi ra nhiều mồ hôi gần như toàn thân, nhất là lúc ăn cơm, khi ngủ ( không có máy lanh) cũng ra nhiều, kể cả đầu tóc, không biết là do bệnh hay do thời tiết ?

   Trâm Huỳnh
   Trâm Huỳnh
   2 Năm Trước

   Hơn tháng nay em bị đổ mồ hôi trán rất nhiều, ngay khi ở trong máy lạnh thì vẫn ra nhưng ra ít. Không hoạt động gì nó vẫn ra mồ hôi, khi hoạt động thể dục hoặc chạy nhảy thì ra rất nhiều đến ướt cả tóc. Cho em hỏi có bệnh gì không ạ.

   nhụy hy
   nhụy hy
   2 Năm Trước

   Năm nay e 15 tuổi, em bị đổ mồ hôi tay chân từ nhỏ, nhưng tới tuổi dậy thì e lại bị đổ mồ hồi thên ở mặt cổ và nách, e thấy cực kì tụe ti và k có bạn bè vì bệnh này, cho e hỏi e nên dùng thuốc bao lâu thì giảm bớt bệnh ạ

   Thiều Thị Phương Ngọc
   Thiều Thị Phương Ngọc
   2 Năm Trước

   Em hiện nay 14 tuổi bị đổ mồ hôi nhiều ở mặt lưng ngực và cả nách nó có mùi rất khó chịu do đó e ngại tiếp xúc với mọi người .Xin cho em lời giải pháp và cách điều trị hiệu quả ạ …

   Hoàn
   Hoàn
   2 Năm Trước

   Con e gần 6 tuổi thì có dùng đc sp này ko ạ? Bé ra rất nhiều mồ hôi kể cả khi trời mát hoặc ko vận động mạnh

   Nguyễn Thị Như Ý
   Nguyễn Thị Như Ý
   2 Năm Trước

   Cho cháu hỏi là tại sao cháu lại ra mồ hôi nhiều nhưng chỉ tập trung ở vùng mặt , lưng và ngực. Mồ hôi ra nhiều thế có bị bệnh dì k ạ

   Thuy tiên
   Thuy tiên
   2 Năm Trước

   Con em năm nay 11 tuoi mồ hôi tay chân ra từ nhỏ và rất nhiều giờ em dùng thuoc dc Ko ạ

   Nam
   Nam
   2 Năm Trước

   E năm nay 19t ..bị mô hôi tay chân nách .hồi nhỏ ts h ..rất nhìu ạ.
   Sài cỡ bao nhiu hộp và trong thời gian bâu lâu là hết ạ.e cảm ơn ạ.

   Hân
   Hân
   2 Năm Trước

   Hiện em 17t ạ, chân tay em ra nhiều mồ hôi lắm. Em muốn dùng thử thuốc nhưng em sợ có tác dụng phụ, cho hỏi thuốc có tác dụng phụ không ạ? Em sợ nó tích nước rồi làm sưng mặt ấy ạ.

   Thụy Khuê,
   Thụy Khuê,
   2 Năm Trước

   Tôi có hiện tượng ra mồ hôi nhiều nhất là vùng lưng và nách, nhất thời tiết nóng lực mùa hè, mong được tư vấn giúp xin cảm ơn.

   Huỳnh Thị Nguyêt
   Huỳnh Thị Nguyêt
   2 Năm Trước

   vui lòng tư vấn cho mình vào ngày mai 10/30/2020

   Quang duy
   Quang duy
   2 Năm Trước

   Dạ bs con năm nay 17 tuổi tay chân con đổ mồ hôi từ nhỏ ạ .tay chân con tiếc ra rất nhiều mồ hôi ạ bs có thể tư vấn cho con được không ạ

   Thăng
   Thăng
   2 Năm Trước

   tôi năm nay 24 tuổi, trong 4 năm trở lại đây tôi hay đổ mồ hôi nhiều mỗi khi căng thẳng hoặc ngồi trong mát hay mỗi khi bị người khác hỏi cái gì mà ko nghĩ ra câu trả lời được thì nó tiết ra rất nhiều mồ hôi. xin bác sĩ tư vấn với ạ

   Huyền
   Huyền
   2 Năm Trước

   Con Tôi năm nay 15 tuổi từ nhỏ đã ra mồ hôi tay chân nhiều, xin bác sĩ tư vấn ạ.

   Nguyễn Văn Sĩ
   Nguyễn Văn Sĩ
   3 Năm Trước

   Dạ bs ơi con năm nay hc lớp 11 con bị ra mồ hôi tay, chân, nách ns chung là toàn thân, nếu con mua thuốc Hoà Hãn Linh có thể giúp con hết chịu chứng đo ko ạ

   minh
   minh
   3 Năm Trước

   bs oi con bị ra mồ hôi tay chân nách từ nhỏ uống thuốc hòa nhãn linh có hết dứt điểm ko ạ

   Tuấn
   Tuấn
   3 Năm Trước

   Con gái tôi năm nay ĐK 5 tuổi . dạo này tôi thấy cháu bị ra mồ hôi nhiều ở tay.tay lúc nào cũng ướt.cầm vật j chỉ 1 phút sau là ướt hết tay.xin ĐK tư vấn ạ.

   Bình
   Bình
   3 Năm Trước

   Mình bị ra mồ hôi ở lòng bàn tay va chân. Ở chân thi đi giầy dép hay co mùi hôi.cần đc tư vấn điều trị

   Trần Ngọc Huyền
   Trần Ngọc Huyền
   3 Năm Trước

   Em bị ra mồ hôi tay và chân rất nhiều, em cầm bút mồ hôi ra ướt vở. Có cách gì để trị dứt điểm không ak. Em cảm ơn

   Nguyễn Khắc Duy
   Nguyễn Khắc Duy
   3 Năm Trước

   Em 24 tuổi. Em bị ra mồ hôi nhiều ở mặt và lưng. Hầu như là toàn bộ cơ thể. Anh (chị) có cách nào giúp em điều trị khỏi bệnh không ạ? Bệnh ra mồ hôi khiến em ngại giao tiếp, nói chuyện với mọi người xung quanh. Đôi khi ngồi nói chuyện với người quen biết mà mồ hôi ở mặt toát ra. Họ kêu sao mồ hôi đổ dữ vậy. Cám ơn anh chị đã tư vấn giúp em!

   Trung
   Trung
   3 Năm Trước

   Chào dược sỹ.. E bị ra mồ hôi nhìu ở tay chân từ lúc học tiểu học đến nay 19t..mong đc tư vấn.. E cảm ơn..

   Dân
   Dân
   3 Năm Trước

   Cháu năm nay 18t cứ đi làm việc 1 tý là người ra mồ hôi ướt hết áo và mặt.mong bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ

   Y krik Êcam
   Y krik Êcam
   3 Năm Trước

   Em bị ra mồ hôi nhiều từ lúc học tiểu học đến giờ và bệnh ngày càng nặng thêm. Cứ mỗi lúc lo lắng, căng thẳng là mồ hôi toát ra như tắm. Năm nay em 24t mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Xin Cảm Ơn

   Phạm thị hồng thúy
   Phạm thị hồng thúy
   3 Năm Trước

   Be nhà mình 6 tuổi rồi mà đổ mồ hôi đầu rất nhiều ,có cách nào để chữa không

   Lê Hồng,
   Lê Hồng,
   3 Năm Trước

   Xin cho hỏi Cháu bé 26 tháng tuổi, mỗi khi ngủ thì mồ hôi ra mới có mùi nồng hắc đắng nặng. Bị từ nhỏ đến giờ . tư vấn giúp cháu ah

   Ngọc nghĩa
   Ngọc nghĩa
   3 Năm Trước

   Mình thường xuyên bị đổ mồ hôi ở vùng nách,lưng và trước ngực rất nhiều,khiến mình rất ngại khi giao tiếp với bạn bè năm nay mình 15t có thể sử dụng sản phẩm được không ạ

   Le van nghia
   Le van nghia
   3 Năm Trước

   Mình bị đổ mồ hồi nhiu toàn thân luôn .. mỗi khi đổ mồ hôi như tắm

   Hằng
   Hằng
   3 Năm Trước

   Cho e hỏi chị em khoản 50 tuổi tiết mồ hôi ra nhiều lắm, cơ thể tiết ra hơi nóng ,làm mệt tay chân tê cứng,

   Vương gia hiếu
   Vương gia hiếu
   3 Năm Trước

   Em bị ra quá nhiều mồ hôi ở lưng nếu yếu thực phẩm này thường xuyên có giảm kh ạ

   Lê thị kim Ngà
   Lê thị kim Ngà
   3 Năm Trước

   Năm nay mình 31 tuổi, cũng bị chứng ra mô hôi nhiều, chủ yếu ở quanh mặt, đầu tóc lúc nào cũng trong tình trạng ẩm ướt vì bị ra mồ hôi, đổ mồ hôi nhiều Đến nổi em chưa kịp lau đã chảy xuống khoé mắt làm cay mắt rất khó chịu. Rất mong được tư vấn, có thể đi thăm khám tại bệnh viện nào để đạt hiệu quả ah?

   Lại Công Hoan
   Lại Công Hoan
   3 Năm Trước

   Tôi năm nay 50 tuổi ra rất nhiều mồ hôi ở đầu và nách, ra nhỏ thành giọt rất nhiều. tôi mong sự tư vấn của bác sỹ

   Xuân Hào
   Xuân Hào
   3 Năm Trước

   Em ra nhiều mồ hôi ở mặt, ra nhỏ thành giọt rất nhiều. Em mong sự tư vấn của bác sĩ ?

   Đức Thành
   Đức Thành
   3 Năm Trước

   Bác sĩ ơi e có thể mua được thuốc hoà hoãn linh ở đâu ạ?

   Nguyễn Thắng
   Nguyễn Thắng
   3 Năm Trước

   Em chào bác sỹ em bị chứng bệnh ra mô hôi từ bé năm nay cubngx 28t rồi càng ngày nó càng ra nhiều . khi căng thẳng hay sờ chạm vào cái gì là tay chân nách mô hôi ra rất nhiều . Ngày mát cũng ra đầm đìa làm em khá mất tự tin . Em rất mong được sự tư vấn từ bác sỹ

   Như
   Như
   3 Năm Trước

   Bác sĩ ơi em thường bị ra mồ hôi tay chân từ lúc còn nhỏ đến giờ em sang cấp 3 vẫn chưa hết . ở giữa những năm cấp 2 em còn bị ra mồ hôi nách , ra cực kì nhiều luôn , đến nỗi em bị tự cảm , đi học phải mang cả áo khoác vì sợ thấy mồ hôi ở vùng nách , mặc dù nó không có mùi hôi. Tay chân , nách em đến giờ vẫn vậy ạ huhu