Lông nách – Thủ phạm gây ra mùi mồ hôi dưới cánh tay?

 

Có một sự thật mà không nhiều người biết đó là mồ hôi không có mùi, và lông nách rậm cũng không phải là nguyên nhân gây bệnh hôi nách. Lông nách rậm chỉ là một tác nhân tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn cư trú, phân hủy mồ hôi nhày (do tuyến apocrine tạo ra) gây ra mùi khó chịu, khiến chúng ta mất tự tin khi giao tiếp với mọi người.

Mùi hôi nách là do nguyên nhân nào? 

Tuyến bài tiết của cơ thể có hai loại apocrine và eccrine. Trong đó eccrine phân bổ trên khắp cơ thể, có chức năng điều hòa thân nhiệt, còn apocrine là tuyến mồ hôi tập trung ở vùng nách, ngực và vùng kín. Mồ hôi tiết ra ở dạng dịch thể có chứa chất béo, chất đạm và chúng là nguồn thức ăn của các loại vi khuẩn trên da, phân hủy thành axit béo không hòa tan và phát tán mùi khó chịu. Chính bởi vậy, vùng rừng rậm ẩm thấp dưới cánh tay luôn là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn hoạt động. Do vậy, việc dọn sạch violong là việc cần làm để loại bỏ mùi hôi nách dưới cánh tay.

Nếu mùi cơ thể nhẹ, song song với quá trình triệt lông bạn chỉ cần kết hợp sử dụng biện pháp dân gian như xát chanh, gừng để giữ cho vùng da dưới cánh tay luôn thông thoáng, sạch khuẩn. Tuy nhiên, với trường hợp bị nặng mùi hôi nách thì bạn cần có sự điều trị nâu dài để loại bỏ tuyến mồ hôi nhầy apocrine.Có lẽ bạn đã thấy rõ hậu quả của việc cạo nhổ lông nách, không những không triệt được lông mà còn khiến chúng mọc lại rậm rạp, cứng hơn và cùng da dưới cánh tay sần sùi và thâm xỉn, mất thẩm mỹ.

 

Sử dụng thuốc Đông Y hiệu quả trong việc điều trị mùi mồ hôi nách

Với việc dùng thuốc đông y để bài tiết tuyến mồ hôi dần dần, kết hợp với những cách vệ sinh chăm sóc nách rất nhanh, trong quan trình dùng thuốc đông y thì giúp cho bạn tự tin hơn, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, thời gian dùng dài thì tuyến mồ hôi càng được đánh tan và không còn hiện tượng nặng mùi hôi nách như bây giờ. Thuốc uống và thuốc bôi đông y sẽ kết hợp để đẩy tuyến mồ hồi và đánh tan dần tuyến mồ hôi.

Hoàng Phúc

 ————————————————-


 

BẢNG GIÁ

Hoà Hãn Linh hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 185.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 170.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng (từ 2 hộp)

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   1 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   Minh Phuong
   Minh Phuong
   8 Năm Trước

   Con trai tôi 9 tuổi cháu hay có rất mồ hôi ở quanh hai bên mắt. Các bs cho hỏi đó có phải là dấu hiệu của bệnh gì không và cách chữa như thế nào? Tôi xin cám ơn.