Taurine và những lợi ích cho người bị ra mồ hôi nhiều

Được tìm thấy tại rất nhiều bộ phận như não, mắt, tim… Taurine là một acid amin cần thiết để duy trì hoạt động bình thường của các cơ quan trong cơ thể. Trong điều trị một số bệnh lý như tim mạch, tiểu đường, rối loạn thần kinh thực vật gây tăng tiết mồ hôi, Taurine đã mang lại những lợi ích đáng kinh ngạc.

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vai trò của Taurine trong điều trị chứng ra nhiều mồ hôi bệnh lý.

Taurine “làm dịu” hệ thần kinh giao cảm

Có thể bạn chưa biết, hệ giao cảm hoạt động quá mức chính là yếu tố kích hoạt tuyến mồ hôi bài tiết mạnh mẽ. Theo nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Y Wakayama (Nhật Bản), các nhà khoa học kết luận rằng: “Taurine có khả năng ức chế hoạt động của hệ thần kinh giao cảm. Do đó, bổ sung Taurine đầy đủ sẽ giúp hệ giao cảm hoạt động ổn định trở lại và làm giảm tiết mồ hôi”.

Taurine mang lại nhiều lợi ích cho người bị ra mồ hôi nhiều

Taurine duy trì cân bằng nước và điện giải trong tế bào

Theo các nhà khoa học Mexico, Taurine ảnh hưởng đến hoạt tính thẩm thấu của các chất tan trong và ngoài tế bào. Điều này có ý nghĩa quan trọng để đảm bảo cân bằng nội môi trong cơ thể. Đặc biệt là đối với với người mắc chứng đổ mồ hôi nhiều, nguy cơ mất nước và điện giải gây ra mệt mỏi, chuột rút… rất cao do mất nước qua đường mồ hôi.

Taurine làm giảm mệt mỏi, giảm căng thẳng cho người bị ra nhiều mồ hôi

Sự kết hợp giữa Taurine và Magie là công thức để xóa bỏ căng thẳng, chống lại sự mệt mỏi, và giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn. Trong điều trị bệnh mồ hôi nhiều, kiểm soát sự lo lắng, căng thẳng, mệt mỏi chính là kiểm soát yếu tố kích thích tuyến mồ hôi bài tiết. Do đó, Taurine đóng vai trò quan trong việc nâng cao sức khỏe và tăng hiệu quả điều trị cho người bị mồ hôi nhiều.

Nguồn bổ sung Taurine cho người bị đổ mồ hôi nhiều

Taurine là một acid amin mà cơ thể có thể tự tổng hợp được. Nhưng đối với một số trường hợp, chẳng hạn như người mắc chứng đổ mồ hôi nhiều thì việc bổ sung Taurine là cần thiết. Liều lượng Taurine khuyến cáo mỗi ngày nên bổ sung là từ 500 – 3000mg. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn về thực phẩm giàu Taurine nên bổ sung thêm vào chế độ ăn. 

Loại thực phẩm

Hàm lượng Taurine (micromoles/g)

Ngao

41,4

Bạch tuộc

31,2

Tôm

12,4

9,1

Thịt bò, thịt lợn, thịt cừu

3,5 – 4,0

Thịt gà

1,4

Một số thực phẩm giàu Taurine

Hiện nay, Taurine được bổ sung vào công thức bào chế của những sản phẩm trị mồ hôi từ thảo dược, điển hình như Hòa Hãn Linh. Đây là giải pháp toàn diện vừa mang lại tác dụng ổn định hệ thần kinh giao cảm, vừa giúp bảo vệ cơ thể khỏi hậu quả của chứng đổ mồ hôi nhiều gây ra trong thời gian dài như mất nước, mệt mỏi… Bên cạnh chế độ ăn uống bổ sung Taurine, người bị ra nhiều mồ hôi nên bổ sung thêm viên uống này để rút ngắn thời gian điều trị.  

Xem thêm:

Thông tin về viên uống trị mồ hôi bổ sung Taurine

Magie clorua – Ngăn ngừa bệnh tăng tiết mồ hôi

Ds. Lê Lương

Nguồn tham khảo:

https://www.rxlist.com/taurine/supplements.htm

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/3184212

http://agris.fao.org/agris-search/search.do?recordID=US9022779

http://main.poliquingroup.com/ArticlesMultimedia/Articles/Article/782/Ten_Benefits_of_Taurine.aspx

—————————————-

 

BẢNG GIÁ

Hoà Hãn Linh hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 185.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 170.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận