Review khám & cắt hạch giao cảm bệnh viện Nội tiết Trung ương

Bệnh viện Nội tiết Trung ương là bệnh viện hàng đầu về thăm khám, điều trị tăng tiết mồ hôi và phẫu thuật cắt hạch giao cảm hiện nay. Bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết về quy trình, chi phí cùng những điều bạn cần lưu ý khi đi khám và mổ cắt hạch giao cảm bệnh viện Nội tiết Trung Ương. Hãy tìm hiểu ngay!

Địa chỉ của bệnh viện Nội tiết Trung ương

Bệnh viện Nội tiết Trung ương (TW) có 2 cơ sở: Cơ sở 1 ở số 80 Ngõ 82 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội và cơ sở 2 ở ngõ 215 Ngọc Hồi, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội. Cơ sở 2 là trụ sở khám và điều trị chính hiện nay, phẫu thuật cắt hạch giao cảm được thực hiện tại đây.

Bệnh viện Nội tiết Trung ương cơ sở 2 gần với bến xe Nước Ngầm (cách 2.1km) và bến xe Giáp Bát (cách 4.9km), vì vậy, rất thuận tiện đi lại. Bạn có thể di chuyển bằng phương tiện cá nhân (ô tô, xe máy) và gửi xe tại nhà xe bệnh viện hoặc nếu đi từ bến xe thì có thể đi như sau: 

– Từ bến Nước ngầm: Đi hướng Đông rẽ vào đường Trần Thủ Độ, đi hết Trần Thủ Độ thì rẽ trái vào Nguyễn Bồ rồi rẽ phải đến Bệnh viện nội tiết trung ương. Hoặc từ điểm bus đối diện tập thể bến xe Nước Ngầm, bắt xe bus số 99 và xuống tại điểm cổng bệnh viện.

– Từ bến Giáp Bát: Đi thẳng hướng Giải Phóng, Ngọc Hồi, đến Văn Điển thì rẽ trái vào Nguyễn Bồ, đi thẳng Nguyễn Bồ 800m là tới cổng viện. Hoặc từ điểm bus đối diện bến xe, bắt tuyến bus số 08B, dừng tại chân cầu Trần Thủ Độ, đi bộ 500m là đến.

– Từ bến Mỹ Đình: Bắt 1 xe bus bất kì, đi 1 điểm dừng duy nhất rồi xuống để bắt tiếp xe 39 và xuống tại điểm cuối Tứ Hiệp (đối diện cổng Bệnh viện Nội Tiết trung ương cơ sở 2).

– Từ bến Yên Nghĩa: Bắt xe 01, 02, 21A, 27 tới điểm Đại Học Kiến Trúc thì qua đường để bắt xe 39 đến bệnh viện.

– Từ bến Gia Lâm: Đi xe 03A tới đường Giải Phóng rồi bắt tiếp xe 99 và dừng tại cổng bệnh viện.

Cắt hạch giao cảm bệnh viện Nội tiết Trung ương được nhiều người bệnh lựa chọn

Cắt hạch giao cảm bệnh viện Nội tiết Trung ương được nhiều người bệnh lựa chọn

Lịch làm việc của bệnh viện Nội tiết Trung ương

Bệnh viện Nội tiết Trung Ương cơ sở 2 khám bệnh vào tất cả các ngày trong tuần, lịch cụ thể như sau: 

– Thứ 2 đến thứ 6: Từ 6h00 – 17h00

– Thứ 7, chủ nhật: Từ 7h30 – 12h00

– Khám ngoài giờ: 17h – 7h30 dành cho những bệnh nhân không thể đến khám trong khung giờ hành chính hoặc trường hợp cấp cứu.    

Ngoài ra, hiện nay bệnh viện có thêm dịch vụ “Khám theo yêu cầu” và “Khám chọn bác sỹ”, để được tư vấn chi tiết và đặt trước lịch khám bác sỹ theo các ngày trong tuần, bạn có thể gọi đến hotline 0243.853.3527 hoặc đăng ký tại website benhviennoitiet.vn và fanpage Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Nếu chỉ khám bệnh mồ hôi thông thường, thời gian khám sẽ mất tầm 2 – 3 tiếng tùy số lượng bệnh nhân và tình trạng cụ thể. Một kinh nghiệm cho bạn là nên đi vào buổi sáng để lấy máu xét nghiệm, bệnh nhân ngoại tỉnh nên đến sớm hơn (khoảng 5h30) để kịp lấy kết quả trong buổi vì một số trường hợp đến muộn phải chờ đến chiều hoặc sang hôm sau mới có kết quả.

Nếu bác sỹ có chỉ định cắt hạch giao cảm và bạn đồng ý phẫu thuật thì có thể nhập viện luôn trong ngày để làm thêm các kiểm tra và thủ tục khác trước mổ; hoặc trở về nhà chuẩn bị và nhập viện sau. Còn nếu chỉ khám mà không mổ thì đa số thường không cần nằm viện điều trị, sau khi khám có thể lấy thuốc rồi về luôn.  

Giấy tờ cần chuẩn bị khi khám và cắt hạch giao cảm bệnh viện Nội tiết Trung ương

Khi đi khám mồ hôi nhiều và mổ cắt hạch giao cảm bệnh viện Nội tiết Trung ương, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

– Chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu, thẻ học sinh hoặc giấy khai sinh với trẻ dưới 6 tuổi.

– Thẻ bảo hiểm y tế (BHYT).

– Giấy chuyển tuyến của bệnh viện tuyến dưới (nếu có) để được bảo hiểm chi trả phí khám và phẫu thuật, nếu bảo hiểm trái tuyến thì chỉ được hưởng 32% chi phí mổ.  

– Sổ khám bệnh, các xét nghiệm chụp chiếu trong vòng 6 tháng, đơn thuốc đang dùng (nếu có).

– Giấy hẹn tái khám (nếu có).

– Tiền khám là tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng, nhưng nên có tiền mặt, dự kiến tổng chi phí khám và cắt hạch giao cảm bệnh viện Nội tiết Trung Ương sẽ tầm 10 – 15 triệu đồng.

Ngoài ra, nếu cắt hạch giao cảm thì phải có người thân đi cùng để chăm sóc và nhớ chuẩn bị đủ đồ dùng cá nhân vì phải nằm viện ít nhất 3 – 4 hôm sau mổ. Trước ngày khám, bạn cần ngủ sớm, tránh dùng rượu bia, chất kích thích, nhịn ăn buổi sáng, và không nên ăn sau 10 giờ tối của hôm trước phẫu thuật.  

Quy trình khám và cắt hạch giao cảm bệnh viện Nội tiết Trung ương

Tại bệnh viện Nội tiết Trung ương cơ sở 2, nhà A – Tòa nhà 5 tầng (ngay thẳng cổng chính bệnh viện) là khu vực khám, còn nhà B – Tòa nhà 9 tầng (nằm phí sau nhà A) là khu vực điều trị. Khi đến khám, từ cổng chính bệnh viện, bạn đi thẳng vào nhà A và thực hiện theo hướng dẫn sau: 

Quy trình khám bệnh mồ hôi nhiều không cắt hạch giao cảm  

Bước 1: Lấy số thứ tự

Khi vào viện, bạn đến quầy tiếp đón lấy số thứ tự để làm thủ tục khám. Nếu đi khám trong mùa dịch, bạn phải thực hiện khai báo y tế bằng cách điền thông tin vào tờ khai hoặc dùng điện thoại quét mã QR và đo thân nhiệt.  

Sơ đồ khu khám bệnh của bệnh viện Nội tiết Trung Ương cơ sở 2

Sơ đồ khu khám bệnh của bệnh viện Nội tiết Trung Ương cơ sở 2

Bước 2: Làm thủ tục đăng ký khám và đóng tiền khám  

Theo số của mình, bạn đến quầy tư vấn, xuất trình đủ giấy tờ để nhận phiếu khám và số thứ tự tại phòng khám. Sau đó đóng tiền khám ở quầy thu ngân. Nếu có nguyện vọng khám theo yêu cầu hoặc khám trái tuyến thì bạn phải tạm ứng trước tiền khám chữa bệnh.

Tùy theo loại dịch vụ, chi phí khám sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

Tên dịch vụ

Giá có BHYT

Giá không có BHYT

Khám Nội Tiết trong giờ hành chính

39,000

100,000

Khám chuyên khoa trong giờ hành chính

11,700

30,000

Khám bệnh theo yêu cầu

 

200,000

Khám bệnh ngoài giờ, thứ 7, chủ nhật

 

150,000

Khám chọn Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa I

 

300,000

Khám chọn Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II

 

 400,000

Khám chọn Giáo sư, Phó giáo sư

 

 500,000

Bước 3: Chờ đến lượt khám

Dựa theo số phòng và số thứ tự ghi trên phiếu khám, bạn đi đến phòng khám ngồi chờ khi đến lượt của mình thì vào khám. Nếu chưa rõ phòng nào có thể nhờ bảo vệ hoặc nhân viên y tế hướng dẫn. 

Bước 4: Khám lâm sàng, cận lâm sàng và nhận kết quả

Tại phòng khám, bác sỹ sẽ hỏi tiền sử bệnh của bạn như bị đổ mồ hôi nhiều ở vị trí nào, đã lâu chưa, triệu chứng và các bệnh khác nếu có, các thuốc đang dùng, tiền sử gia đình…

Tùy theo tình trạng cụ thể, bác sĩ có thể chỉ định thêm xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh để tìm nguyên nhân gây đổ mồ hôi nhiều hoặc có thể đưa ra chẩn đoán và kê đơn thuốc luôn mà không cần thêm xét nghiệm cận lâm sàng.

Nếu bạn đến khám để cắt hạch giao cảm thì bắt buộc phải làm hết các xét nghiệm thăm dò như xét nghiệm máu, nước tiểu, chụp X-quang tim phổi, siêu âm, điện tim,… Khi đủ điều kiện sức khỏe thì bác sỹ mới chỉ định phẫu thuật cho bạn. 

Trong trường hợp cần xét nghiệm cận lâm sàng, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:  

– Nhận phiếu chỉ định xét nghiệm từ bác sĩ khám

– Đến phòng lấy mẫu xét nghiệm hoặc phòng thực hiện các kỹ thuật thăm dò chức năng và làm theo hướng dẫn.

– Chờ nhận kết quả xét nghiệm.

– Quay lại phòng khám ban đầu để nộp kết quả xét nghiệm cho bác sỹ.

– Chờ đến lượt khám và nghe bác sỹ đưa ra chẩn đoán.

– Nhận đơn thuốc và chỉ định của bác sỹ.  

Bước 5: Thanh toán viện phí

Sau khi nhận kết quả chẩn đoán và đơn thuốc từ bác sỹ, bạn trở lại nơi làm thủ tục đầu tiên để thanh toán tiền. Nếu khám theo BHYT, bạn sẽ được sẽ được hưởng hỗ trợ theo quy định, để thanh toán theo bảo hiểm, bạn làm như sau: 

– Nộp phiếu thanh toán

– Xếp hàng chờ đến lượt

– Nộp tiền cùng chi trả rồi nhận lại thẻ BHYT   

Còn nếu không có thẻ BHYT, bạn phải nộp đúng chi phí khám theo quy định.

 Khu vực thu tiền và làm thủ tục bảo hiểm của bệnh viện Nội tiết Trung ương

Khu vực thu tiền và làm thủ tục bảo hiểm của bệnh viện Nội tiết Trung ương

Bước 6: Lĩnh thuốc và mua thuốc  

Cuối cùng, bạn đến nhà thuốc của bệnh viện, để mua thuốc hoặc lĩnh thuốc theo BHYT, lưu ý nên kiểm tra, so sánh thuốc đã nhận và thuốc trong đơn để đảm bảo đúng và đủ thuốc.

Quy trình khám có cắt hạch giao cảm bệnh viện Nội tiết Trung ương

Trong trường hợp có chỉ định cắt hạch giao cảm, ở bước 4 sau khi nhận chẩn đoán từ bác sỹ, bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 5: Làm thủ tục nhập viện và đóng viện phí

Tại nơi làm thủ tục ban đầu, bạn đăng ký nhập viện phẫu thuật, đóng tiền rồi nhận phòng và giường bệnh. Tùy theo điều kiện kinh tế có thể chọn phòng bệnh phù hợp như phòng 4 người, phòng 8 người…

Khi làm thủ tục nhập viện, ngoài chi phí khám và xét nghiệm ban đầu (khoảng 1.5 – 2 triệu), bạn phải tạm ứng trước viện phí tầm khoảng 5 – 7 triệu, tiền mượn quần áo, chăn ga gối khoảng 300.000đ (khoản này sẽ được trả lại khi xuất viện), có thể thanh toán bằng tiền mặt, thẻ ATM, thẻ tín dụng…

Bước 6: Chờ phẫu thuật

Sau khi hoàn thành xong thủ tục, bạn có thể trở về phòng bệnh nghỉ ngơi, chuẩn bị đồ dùng cá nhân cần thiết và chờ phẫu thuật theo lịch hẹn của viện. Trong thời gian này, bạn cần tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ về chế độ ăn uống, sinh hoạt và nên giữ tinh thần thoải mái.

Bước 7: Cắt hạch giao cảm và hồi phục sau phẫu thuật

Quá trình cắt hạch giao cảm thường mất 1 – 2 tiếng, bác sỹ sẽ gây mê toàn thân và tiến hành phẫu thuật nội soi đốt các hạch giao cảm ngực. Kết thúc phẫu thuật, bạn cần nằm lại phòng hồi sức để theo dõi qua đêm rồi mới chuyển về phòng bệnh.

Trong các ngày tiếp theo, bác sỹ sẽ kiểm tra huyết áp, nhịp tim, chụp X-quang ngực, nếu kết quả bình thường thì có thể ra viện trong 2 – 3 ngày. Bạn cần chú ý nghỉ ngơi, tránh vận động mạnh và dùng thuốc theo chỉ định để hồi phục nhanh hơn.

Bước 8: Làm thủ tục xuất viện

Khi tình trạng sức khỏe đã ổn định thì có thể làm thủ tục xuất viện và trở về nhà. Nếu có BHYT, bạn nộp phiếu thanh toán để nhận lại số tiền được hỗ trợ và thẻ bảo hiểm. Nếu khám vượt tuyến (không có giấy chuyển tuyến) thì chỉ được hưởng 32%.

Như vậy, dự kiến tổng chi phí phẫu thuật là 10 – 15 triệu đồng, bao gồm: tiền khám 1.5 – 2 triệu, tiền phòng bệnh và phẫu thuật 5 – 7 triệu, tiền thuốc 1.5 – 2 triệu, tiền phát sinh khác 2 – 4 triệu.

Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết về quy trình khám mồ hôi nhiều và cắt hạch giao cảm bệnh viện Nội tiết Trung Ương, bạn sẽ không còn gặp khó khăn khi thăm khám và điều trị tại đây. Nếu cần được tư vấn thêm bất cứ vấn đề gì liên quan đến bệnh mồ hôi nhiều, bạn hãy liên hệ đến tổng đài 0866.746.966 để được hỗ trợ.

 

Xem thêm:

Sản phẩm thảo dược giúp hỗ trợ điều trị bệnh mồ hôi nhiều hiệu quả

Giải đáp 10 thắc mắc thường gặp về cắt hạch giao cảm trị mồ hôi tay

Dược sỹ Hồ Hà

Nguồn tham khảo: https://www.benhviennoitiet.vn/

BẢNG GIÁ

Hoà Hãn Linh hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 185.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 170.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận