Bạn có tin: Ngừng hút thuốc lá có thể trị chứng ra mồ hôi nhiều?

Viva Somalia
Điện thoại:
Địa chỉ: Somalia

Câu chuyện này được chia sẻ bởi anh bạn Viva Somalia, 41 tuổi đến từ Somalia. Anh đã cải thiện tình trạng ra mồ hôi nhiều ở tay chân của mình hiệu quả chỉ bằng một cách cực kỳ đơn giản. Nếu bạn tò mò, hãy cùng tìm hiểu bí quyết đó qua bài viết dưới đây.

Viva Somalia đã tìm được “thủ phạm” gây ra mồ hôi nhiều như thế nào?

Viva Somalia kể rằng, khoảng một năm trước anh nhận thấy tay, chân anh luôn ướt đẫm mồ hôi, mặc dù anh không hề thực hiện các hoạt động mạnh nào cả. Điều này khiến anh cực kỳ khó chịu và mặc cảm nhất là khi giao tiếp, bắt tay cùng các đồng nghiệp, cấp trên hay đối tác.

Và giải pháp trị ra mồ hôi nhiều của Viva Somalia là gì?

Viva Somalia là một người nghiện thuốc lá nặng. Anh cũng biết những tác hại của thuốc lá và luôn có ý định ngừng hút thuốc.  Ngày hôm đó, cái ngày mà anh thực sự muốn cảm ơn chúa Gie-su vì đã chỉ đường, tạo động lực giúp anh quyết định từ bỏ thuốc lá. Tuy rằng 2, 3 ngày sau đó anh cảm thấy rất thèm, rất khó chịu, nhưng anh quyết không đụng tới một điếu thuốc. Và bất ngờ thay, đến ngày thứ 3 anh chợt phát hiện tay, chân của mình cũng không còn bị ra mồ hôi nhiều nữa.

Anh Viva Somalia nhận thấy hút thuốc lá khiến tay chân ra mồ hôi nhiều hơn (ảnh minh họa)

Anh Viva Somalia nhận thấy hút thuốc lá khiến tay chân ra mồ hôi nhiều hơn (ảnh minh họa)

Đáng buồn thay, đến ngày thứ 4, do không thể kiểm soát cơn thèm của mình, anh đã hút thuốc trở lại. Đoán xem chuyện gì đã xảy ra? Khoảng 1 giờ sau khi anh hút điếu thuốc đầu tiên, tay chân anh lại đổ mồ hôi nhiều hơn.

Nghi ngờ rằng: “Hút thuốc lá chính là nguyên nhân gây tăng tiết mồ hôi tay chân của mình” anh quyết định thực hiện lặp đi lặp lại quá trình “ngừng hút thuốc lá, rồi hút lại” và nhận ra rằng điều tương tự đã xảy ra. Vậy là anh Viva Somalia đã có thêm một lý do để từ bỏ thuốc lá.

Hai tháng sau khi ngừng hút thuốc, tình trạng ra mồ hôi nhiều của anh đã không còn nữa. Anh thực sự rất vui và hy vọng rằng chia sẻ của mình sẽ giúp những người có hoàn cảnh tương tự như anh không còn mặc cảm, tự ti vì ra nhiều mồ hôi nữa.

Khoa học lý giải nguyên nhân gây đổ mồ hôi nhiều ở Viva Somalia

Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng, hút thuốc lá là nguyên nhân gây tăng nhiệt độ cơ thể, đồng thời chất nicotine trong thuốc lá có khả năng kích thích các tuyến mồ hôi hoạt động mạnh hơn. Do đó ngừng hút thuốc lá chính là một trong những cách giúp giảm tiết mồ hôi hiệu quả.

Nicotine trong thuốc lá có thể kích thích tuyên mồ hôi hoạt động mạnh hơn

Nicotine trong thuốc lá có thể kích thích tuyên mồ hôi hoạt động mạnh hơn

Ý kiến chuyên gia trong việc điều trị chứng bệnh ra mồ hôi nhiều

Với anh Viva Somalia, tình trạng tăng tiết mồ hôi là do hút thuốc lá. Vậy với những người không hút thuốc, nguyên nhân nào khiến cơ thể họ đổ mồ hôi nhiều? Tăng tiết mồ hôi có thể chỉ do tâm lý căng thẳng, lo âu kéo dài, nhiệt độ môi trường quá cao, vận động mạnh, nghiện thuốc lá,… mắc kèm một số bệnh lý tiểu đường, cường giáp, lao, hoặc do rối loạn thần kinh thực vật, còn gọi là cường giao cảm.

Để điều trị chứng ra mồ hôi nhiều, người bệnh cần xác định chính xác và giải quyết triệt để căn nguyên, lúc này tình trạng tăng tiết mồ hôi sẽ giảm dần và mất hẳn. Tuy nhiên, với trường hợp mồ hôi ra nhiều là do rối loạn thần kinh thực vật, hiện nay thực sự chưa có một phương pháp nào có thể điều trị khỏi hoàn toàn kể cả cắt hạch giao cảm. Giải pháp tối ưu nhất trong trường hợp này đó là thực hiện lối sống lành mạnh, khoa học kết hợp cùng một số sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược tự nhiên chẳng hạn như Hòa Hãn Linh. Các thành phần thảo dược Sơn thù du, Thiên môn đông trong sản phẩm có tác dụng ổn định hệ thần kinh thực vật, săn se bề mặt da giúp cải thiện tình trạng ra mồ hôi nhiều hiệu quả, đồng thời bổ sung tân dịch, bù lại lượng nước và điện giải bị mất do cơ thể tăng tiết mồ hôi.

Xem thêm:

Cách điều trị chứng bệnh ra mồ hôi nhiều hiệu quả

Tổng hợp những điều cần biết về chứng bệnh ra mồ hôi nhiều 

DS. Cao Thủy

Nguồn tham khảo:

http://www.embarrassingproblems.com/problem/sweating/success-story-sweaty-hands-feet-buttocks

————————————————-

BẢNG GIÁ

Hoà Hãn Linh hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 185.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 170.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận