“Báo động” cách hạ nhiệt cơ thể khi tiết mồ hôi nhiều

Vào hè khi thời tiết oi bức cũng là lúc cơ thể ra mồ hôi nhiều hơn bình thường, cố gắng hạ nhiệt cơ thể trong lúc đổ mồ hôi quá nhiều, có thể ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Chúng ta thường mắc phải những sai lầm khá nghiêm trọng khi cơ thể tiết nhiều mồ hôi. Những lỗi này đều có thể trở thành mối đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe.

Nước uống quá lạnh

Khi đổ mồ hôi nhiều, cơ thể bị mất nước đòi hỏi cung cấp lại lượng nước mới. Hầu hết mọi người đều muốn uống một cốc nước lạnh để xua tan cơn khát. Tuy nhiên, sự thực thì trong nước lạnh, các phần tử nước bị tích lại và vô cùng khó thấm vào tế bào, nên dù có uống nước lạnh thì cơ thể vẫn rất khát. Nếu uống nước quá lạnh đúng vào thời điểm cơ thể đang nóng sẽ làm cho các mạch máu trong ruột, dạ dày co thắt lại, làm giảm chức năng, rất dễ dẫn đến đau bụng cấp.  

Nguy hiểm khi uống nước quá lạnh

Nguy hiểm khi uống nước quá lạnh

Bật quạt thật mạnh quay vào người

Đổ mồ hôi cũng có nghĩa là các mạch máu dưới da đang giãn nở lớn nhất để thoát nhiệt. Khi những luồng gió mạnh thổi trực tiếp vào người thì ngay lập tức, mồ hôi trên bề mặt da sẽ bốc hơi, nhiệt độ giảm nhanh, các mạch máu co lại đột ngột trong khi nhiệt độ bên trong cơ thể lại chưa kịp hạ xuống. Điều này sẽ khiến cơ thể bị mất cân bằng nhiệt độ trong và ngoài cơ thể. Hậu quả của thói quen này có thể kể đến như hoa mắt, chóng mặt hay bị choáng tại chỗ.

Vào ngay phòng điều hòa nhiệt độ thấp

Cũng tương tự như khi bật quạt mạnh thốc vào người, việc di chuyển đột ngột từ môi trường có nhiệt độ cao sang môi trường có nhiệt độ thấp sẽ gây choáng cho cơ thể. Hơn nữa, khi vào phòng điều hòa nhiệt độ thấp, không đủ nhiệt độ để mồ hôi bốc hơi, mồ hôi dễ ngấm ngược lại gây ra cảm lạnh. Nguy hiểm hơn, việc các mạch máu bị co lại đột ngột rất dễ dẫn đến tăng huyết áp và nguy cơ đột quỵ.

Ngay lập tức đi tắm

Ngay lập tức đi tắm cũng sẽ khiến cơ thể mất cân bằng nhiệt đột ngột. Điều này ảnh hưởng xấu tới hoạt động lưu thông máu trong cơ thể, làm cho máu lên não chậm, không những thế còn ảnh hưởng đến nhịp đập của tim và huyết áp. Với những người có sức khỏe và sức đề kháng yếu, điều này có thể gây ra tai biến, ảnh hưởng đến tính mạng.

Đi tắm khi đang đổ mồ hôi nhiều khiến cơ thẻ hạ nhiệt đột ngột

Đi tắm khi đang đổ mồ hôi nhiều khiến cơ thẻ hạ nhiệt đột ngột

Vì vậy cần lưu ý: Khi ra nhiều mồ hôi, hãy dùng khăn khô lau bớt, bật quạt ở mức vừa phải và uống một cốc nước mát. Bằng cách này, cơ thể sẽ hạ nhiệt từ từ cũng như nhanh chóng thích nghi với nhiệt độ mới, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài.

Hoàng Nam

————————————–

 

BẢNG GIÁ

Hoà Hãn Linh hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 185.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 170.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận