25 cách để giảm hồi hộp, lo âu và vui sống

Lo âu là một phần tất yếu, là “gia vị” của cuộc sống. Cả bạn và tôi, không ai sống mà vô tư đến mức không phải lo nghĩ bất cứ một điều gì. Tuy nhiên, nếu loại gia vị này quá “đậm đặc”, chắc chắn bạn sẽ trở nên mệt mỏi, không những ảnh hưởng chất lượng cuộc sống hàng ngày, đôi khi nó lại trở thành bệnh lý. Vậy làm sao chúng ta có thể tìm lại sự tự tin và cân bằng mọi việc trong cuộc sống? 25 cách làm giảm lo âu, hồi hộp dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Nguyên nhân nào khiến bạn dễ bị hồi hộp, lo lắng?

Hồi hộp, lo lắng, căng thẳng thường đến khi bạn đứng trước một công việc hệ trọng, chẳng hạn một kỳ thi hay một buổi thuyết trình chốn đông người… Với những người vốn mắc phải chứng rối loạn thần kinh thực vật, hệ thần kinh giao cảm luôn hoạt động quá mức khiến tình trạng hồi hộp, đổ mồ hôi, tim đập nhanh.. có thể xuất hiện một cách thường xuyên hơn.

25 cách làm giảm hồi hộp, lo âu và giảm mồ hôi nên áp dụng

1. Hít thở sâu, thư giãn và giảm căng thẳng, stress

Bạn có thể tìm cho mình cách thư giãn phù hợp nhằm giảm bớt stress trong cuộc sống. Bạn cũng có thể tham dự một khóa thiền định hay yoga. Hãy nhắm mắt lại, mường tượng rằng bạn đang đi ra biển, tiếng sóng vỗ rì rào, làn gió thổi mát rượi và bãi cát thật êm đềm. Hãy đắm mình trong khung cảnh ấy.

Hít sâu, thở chậm khoảng 15 – 30 phút vào mỗi buổi sáng sớm hoặc trước khi đi ngủ, đó là giải pháp đơn giản và dễ thực hiện nhất giúp “trấn an” hệ thần kinh thực vật khỏi sự rối loạn.

Hít thở sâu, thư giãn giúp bạn hạn chế được căng thẳng

Hít thở sâu, thư giãn giúp bạn hạn chế được căng thẳng

2. Hãy từ bỏ rượu bia, thuốc lá, cafe

Mỗi khi căng thẳng, buồn phiền một vấn đề gì đó, nhiều người sẽ tìm ngay đến thuốc lá, rượu hay cafe… để giải tỏa bớt sự lo lắng của mình. Nhưng thực tế đó lại là những chất có thể gây kích thích thần kinh, khiến bạn càng cảm thấy lo lắng, tim đập nhanh hay vã mồ hôi hơn bình thường. Do vậy, hãy từ bỏ chúng hoặc cố gắng hạn chế tối đa nhất có thể.

3. Tìm đến giải pháp hỗ trợ từ thảo dược tự nhiên

Nếu mồ hôi ra quá nhiều, đặc biệt là khi căng thẳng hay lo lắng, bạn có thể ngăn chặn điều đó bằng việc sử dụng những sản phẩm thảo dược chứa Thiên môn đông, Sơn thù du, Hoàng kỳ… không những giúp làm săn se bề mặt da mà còn điều chỉnh hoạt động của hệ thần kinh giao cảm về trạng thái ổn định một cách tự nhiên.

4. Ngủ và nghỉ ngơi đầy đủ

Giấc ngủ sẽ giúp bạn tái lập trạng thái cân bằng của cơ thể và tâm lý. Vì thế, bạn cần phải ngủ đủ giấc. Hãy tạo cho mình một đồng hồ sinh học hợp lý, đi ngủ đúng giờ và thức dậy vào cùng một thời điểm, dù là cuối tuần.

5. Đi massage

Massage là cách tốt nhất để giảm căng cơ và thư giãn. Một tuần từ 1-2 lần đi massage sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe và thoải mái hơn.

6. Tập thể dục

Đi bộ rất có ích cho việc giảm những căng thẳng của cơ thể và giảm bớt Stress. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn một môn thể thao hay nghệ thuật vừa sức mà mình yêu thích để luyện tập thường xuyên như: Arobic, bơi lội, cầu lông, tenis, nhảy, ca hát, hội họa,… Vận động thân thể sẽ giúp tinh thần bạn phấn chấn hơn. Tuy nhiên, không nên vận động quá nhiều trước giờ đi ngủ sẽ làm bạn khó đi vào giấc ngủ.

7. Dành thời gian cho những người mà bạn yêu thích

Đi uống cà phê cùng những người bạn mà bạn thật sự yêu thích, tám chuyện sau một tuần làm việc, cùng nhau đi du lịch hay đi picnic với những người thân thiết sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống thú vị và yêu đời hơn.

8. Duy trì việc viết nhật ký

Viết nhật ký là một cách rất hay để giải tỏa cảm xúc tiêu cực. Bạn giận dữ, buồn bực, khó chịu… không thể bày tỏ ra ngoài thì hãy viết chúng ra. Không cần quá cầu kỳ câu chữ mà viết những gì đang xuất hiện trong đầu bạn. Một lúc nào đó trong đời, bạn đọc lại những dòng này sẽ thấy mình thật buồn cười và thông qua đó bạn sẽ hiểu mình hơn.

9. Có cái nhìn tích cực vào cuộc sống

Sau khi kết thúc một ngày làm việc, bạn hãy lấy 1 tờ giấy kẻ làm đôi, 1 bên là tích cực, 1 bên là tiêu cực. Sau đó bạn hãy liệt kê tất cả các suy nghĩ trong ngày theo 2 cột trên. Các bạn sẽ thấy một kết quả đáng kinh ngạc, chúng ta tư duy tiêu cực nhiều hơn là tích cực, điều đó khiến chúng ta lo nghĩ nhiều hơn. Vì thế, tư duy tích cực không chỉ giúp cuộc sống tốt đẹp hơn mà còn làm giảm được lo âu, phiền muộn.

Vậy câu hỏi đặt ra là “làm thế nào để tư duy tích cực?”. Có nhiều cách để giải quyết vấn đề này, thứ nhất là bạn hãy đăng ký tham dự một khóa học về tư duy tích cực hoặc tìm sự hỗ trợ từ các chuyên gia tâm lý để thay đổi bản thân. Nếu bạn cảm thấy tự mình có thể giải quyết được thì hãy làm như sau:

(1) Trong mọi tình huống, mọi từ ngữ, mọi suy nghĩ hãy tập thói quen tìm khía cạnh tích cực của vấn đề dù hoàn cảnh có tiêu cực đến cỡ nào

(2) Gieo hành vi sẽ gặt thói quen, vì thế muốn hình thành thói quen chúng ta phải luyện tập thường xuyên cách thứ nhất

(3) Hãy nói với bản thân mình (self-talk) những điều tích cực, đây là quá trình chúng ta đang tự ám thị mình. Vì thế, hãy nói với bản thân mình những điều tích cực thay vì tiêu cực. 

Hãy suy nghĩ tích cực về cuộc sống

Hãy suy nghĩ tích cực về cuộc sống

10. Định hướng công việc rõ ràng

Cảm thấy tốt về những nỗ lực và khả năng hoàn thành của bản thân trong công việc. Bạn không nên quá cầu toàn, hãy làm việc với phương châm là “làm hết mình trong khả năng có thể”. Dù kết quả như thế nào thì hãy suy nghĩ theo hướng “mình đã cố gắng hết sức, mình hài lòng với kết quả đó, đó là thành quả của sự cố gắng của bản thân, mình phải quý trọng nó”. Nghĩ và làm được như thế, bạn sẽ cảm thấy yên tâm và thoải mái hơn.

11. Chấp nhận những giá trị của bản thân

Một điều khá thú vị và đôi khi các bạn cho là vô lý hoặc không để ý đến đó là chúng ta không chấp nhận chính bản thân mình. Có người nói rằng “tôi mập quá”, “tôi không đẹp”.. Hãy nhớ một điều, ngay cả bản thân mình mà các bạn còn không hài lòng, thì bạn đừng trách người khác tại sao không hài lòng hay chấp nhận bạn. Bạn muốn những mối quan hệ của mình tốt hơn thì bước đầu tiên là phải làm sao để bạn tốt hơn trước.

Bạn phải biết nhận diện những giá trị của bản thân mình và tự tin với những giá trị đó. Chỉ khi nào bạn biết thật sự giá trị con người bạn ở đâu, bạn ý thức được rằng mình có những giá trị đó mà trong cuộc sống không phải ai cũng như vậy. Hãy hài lòng với những gì mình có và hãy tự nhủ rằng “còn nhiều người còn không được như mình”.

12. Linh hoạt trong suy nghĩ

Linh hoạt và uyển chuyển trong cách nghĩ sẽ giúp bạn không phải tốn nhiều năng lượng. Bạn không cần phải cay cú hay ấm ức về kết quả của cuộc tranh luận là ai đúng, ai sai và ai thắng ai thua. Vì đúng sai hay thắng thua chẳng có ý nghĩa gì cả. Cuộc sống này, vốn chẳng có gì đúng sai cả mà tất cả là do chúng ta quy định ra đúng sai mà thôi. Ở Việt Nam các bạn phải đi bên phải khi tham gia giao thông nhưng khi bạn qua Anh hay Ấn Độ nếu bạn không linh hoạt, không thay đổi thì chắc chắc bạn sẽ thường xuyên bị đụng xe, bởi vì ở những nước này khi tham gia giao thông bạn phải đi bên trái. Vậy thì luật giao thông của nước nào là đúng? Chả có ai đúng và cũng chẳng có ai sai mà tự ta quy định đúng sai mà thôi. Vì thế, linh hoạt sẽ giúp bạn giảm được lo âu.

13. Phát triển những mục tiêu thực tế

Trong cuộc sống, nhiều người tự làm khổ mình bằng cách đưa ra những mục tiêu phi thực tế như “trở thành tỉ phú khi 21 tuổi”, “học lực giỏi trong khi đang học trung bình”… Những mục tiêu mà chúng ta đặt ra trong cuộc sống phải thực tế và vừa sức. Bạn cần phải thực hiện nhiều mục tiêu ngắn hạn, và một vài mục tiêu dài hạn để đạt được mục tiêu chính. Ba loại mục tiêu này có quan hệ mật thiết với nhau. Nếu cảm thấy mục tiêu đó là quá sức vì mình đã thất bại thì bạn phải giảm mục tiêu thấp hơn, vừa sức với mình.

14. Tư duy, khuyến khích tinh thần theo chiều hướng tích cực

Mọi sự vật trong đời sống đều tồn tại những mặt đối lập nhau, đỉnh cao của hạnh phúc sẽ là đau khổ, đau khổ tột cùng thì sắp tới sẽ là hạnh phúc bởi vì hết khổ là vui vốn lẽ đời. Ai cũng có cái tốt lẫn cái xấu, không ai hoàn thiện cả. Cuộc sống có lúc “hồng”, có lúc “đen”. Hãy vui vẻ đón nhận những hạnh phúc và sẵn sàng đương đầu với những khó khăn vì hạnh phúc luôn đi kèm với nó là đau khổ. Không có gì phải lo cả, đó là qui luật của tạo hóa. Luôn động viên, khuyến khích tinh thần của bạn thay vì chỉ trích hay phán xét.

15. Lãng quên những tác nhân gây căng thẳng cho bản thân

Thỉnh thoảng bạn phải dẹp mọi thứ sang một bên để thư giãn và vui vẻ. Bạn hãy nhớ những gì cần nhớ, bỏ qua những gì không cần thiết để giảm tải cho não của bạn. Đôi khi ta “càng cố quên thì lại càng nhớ” và để giải quyết vấn đề này, ngoài việc chấp nhận vấn đề, chấp nhận sự thật bạn phải dùng thêm phương pháp “lấy đá đè cỏ”. Hãy tìm một việc khác để làm thay vì ngồi đó mà suy nghĩ về tác nhân đang gây căng thẳng.

16. Tìm sự hài hước trong công việc

Hài hước là liều thuốc xóa tan mọi căng thẳng, lo âu và khoảng cách. Vì thế, bạn phải học cách hài hước trong công việc và trong cuộc sống để giảm lo âu.

17. Quản lý thời gian hợp lý

Bạn có nhiều việc bắt buộc phải làm, nhiều việc không thể không làm và nhiều việc cần phải làm… nhưng bạn cũng cần phải làm một số việc mà bạn yêu thích. Phân chia thời gian hợp lý sẽ giúp bạn làm việc một cách chủ động và làm được những việc mà bạn yêu thích.

18. Sử dụng “hệ thống hỗ trợ” từ bạn bè và người thân

Hệ thống hỗ trợ là tập hợp những bạn bè thân thiết, người thân trong gia đình, anh em, thầy cô giáo… những người có thể hỗ trợ, chia sẻ với bạn trong lúc khó khăn hoạn nạn. Một người có hệ thống hỗ trợ sẽ nhanh vượt qua sang chấn tâm lý hơn so với những người đơn độc một mình. Hãy xây dựng hệ thống hỗ trợ cho bạn ngay từ bây giời nếu bạn chưa có vì đó là cách bảo vệ và phát triển chính bạn.

19. Quyết đoán trong giao tiếp

Bạn phải tập tính quyết đoán trong giao tiếp. Phải biết nói “KHÔNG” trong những trường hợp cần thiết để cảm thấy thoải mái.

20. Giao tiếp tốt

Giao tiếp sẽ giúp bạn học hỏi nhiều điều hay lẽ phải từ người khác, giải tỏa cảm xúc tiêu cực… Vì thế, nếu bạn cảm thấy mình không giao tiếp tốt hãy đăng ký một khóa học về giao tiếp.

21. Có những giờ giải lao ngắn trong suốt cả ngày làm việc

Bạn cần khoảng 15 phút giải lao trong ngày chia làm vài lần để thư giãn và đưa bản thân bạn ra khỏi những căng thẳng và những đòi hỏi của cuộc sống.

22. Chọn những môi trường mà bạn cảm thấy thoải mái

Ông bà ta nói không sai “Đất lành thì chim đậu”, con người cũng thế, bạn cần tìm và đến những nơi đem lại sự thoải mái và hạn chế đến những nơi gây cảm giác khó chịu cũng là một cách hữu hiệu.

23. Làm việc để đảm bảo tài chính

An toàn là một nhu cầu và an toàn về tài chính là yếu tố căn bản để tạo sự yên tâm và bớt lo lắng. Vì thế, bạn phải làm việc kiếm tiền để trang trải cho cuộc sống thay vì ngồi không rầu rĩ hay “long ba long bong” hết quán cà phê này đến quán cà phê khác.

24. Thực hành việc quản lý thời gian

Muốn quản lý được thời gian thì trước hết bạn phải tìm cho ra “những kẻ cắp thời gian” của bạn là ai và triệt tiêu chúng đồng thời phân chia thời gian hợp lý và khoa học.

25. Chăm sóc tốt bản thân

Yêu thương bản thân và chăm sóc tốt cho bản thân mình là nguyên tắc hàng đầu để đảm bảo cuộc sống được hạnh phúc. Bạn có chăm sóc tốt bản thân mình hay không? Hay bạn đang lo chăm sóc người khác mà quên đi bản thân mình? Hãy suy nghĩ về điều đó.

Nếu bạn đang bị lo âu làm khó khăn thì 25 cách trên là 25 viên thuốc tinh thần mà tôi dành tặng cho các bạn. Bây giờ, việc của bạn là phải “uống” 25 viên thuốc tinh thần này để giảm đi lo âu. Có nghĩa là sau khi đọc bài viết này, chính bạn phải hành động để làm giảm lo âu hoặc bạn có thể tìm sự hỗ trợ từ các chuyên gia để giúp bạn giảm lo âu của chính mình.

Ds Hồng Ngọc

——————————————

 

BẢNG GIÁ

Hoà Hãn Linh hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 185.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 170.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   114 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   Ngô Kỳ Duyên
   Ngô Kỳ Duyên
   3 Năm Trước

   Em chào bác sĩ .Trong giờ làm việc ,em làm Nail ạ mỗi khi khách nhìn ,em đều hồi hộp, mất tập trung , tim đập nhanh tay chân run , toát mồ hôi . Em phải làm sao đây ạ

   Nguyễn Linh
   Nguyễn Linh
   3 Năm Trước

   bài viết thật sự có ý nghĩa, xin cảm ơn rất nhiều.
   Chào dược sĩ, cháu năm nay 21 tuổi. Cứ mỗi khi lên giường ngủ cháu lại lo lắng sợ mình không ngủ được, hồi hộp, tim đập nhanh. Vì trước đây có lúc cháu ở trọ bị bạn cùng phòng làm ồn, không ngủ được đúng giờ giấc. Nên từ đó luôn lo lắng sẽ không ngủ được. xin DS tư vấn giúp cháu ạ

   Lê hoàng phuc
   Lê hoàng phuc
   4 Năm Trước

   Bác sĩ ơi giải đáp cho e về triệu chứng rối loạn lo âu với. Hồi 2 năm trước thì thỉnh thoảng lo âu 1 vài chuyện ko đáng lo. Còn bây giờ ngày nào e cũng bị lo lắng hồi hợp chắc có lẽ công việc áp lực hay là sao mà cứ lo lắng bồn chồn hoài. Xin bs tư vấn e với ạ

   Trương Hữu Đức
   Trương Hữu Đức
   4 Năm Trước

   chào Bác sỉ, em hay có triệu chứng tim đập mạnh mỗi khi hồi hộp, bác sĩ cho em hỏi đó có phải triệu chứng của bệnh tim không, bác sĩ có cách nào giúp giảm hồi họp tại nhà không ạ?

   Chu Ngọc
   Chu Ngọc
   5 Năm Trước

   Chào bác sĩ, em năm nay 17 tuổi và đang sắp bước vào một kì thi quan trọng. Từ khi mới vào lớp một em bị chứng ra mồ hôi nhiều ở tay, lớn lên một chút mỗi khi lên trả bài là em lại run, tim đập thình thịch và tay lạnh cống, tê cứng. Đến giờ thì em vẫn vậy và có hơi nặng hơn chút, vì khi lên trả bài em không nhớ gì mặc dù đã học rất kĩ, làm bài kiểm tra tay em run lên, không nhớ nổi công thức, mỗi khi bị gọi phát biểu giọng em lạc hẳn đi, ấp úng mặc dù em cũng biết về kiến thức mà thầy cô hỏi. Cứ tình trạng này em rất lo mình không làm bài được do áp lực kì thì, bác sĩ chỉ giúp em cách khác phục với ạ, em xin cảm ơn.

   Thai
   Thai
   5 Năm Trước

   E hay lo so hay buon ngu giac sang va ngu vay thuong thay lo so 1 van de gi do no cu theo em ngay theo ngay thuong hqy kho tho nua

   Trân quang diệu
   Trân quang diệu
   5 Năm Trước

   Bs cho e hỏi e đi khám thi bs bảo e bị rối loạn loâu hay suy nhược thần kinh …nhưng e uốg thuốc chông loâu hay trâm cảm thi e bi run tay va yếu sinh lí nên e bỏ..vậy nếu e ko uốg thuốc bệnh e có thể tự hết ko ..hay cần phải uông thuốc ạ

   Thúy
   Thúy
   5 Năm Trước

   Em hay suy nghĩ quá mức về một vấn đề mặc dù đã tìm ra hướng giải quyết, dẫn đến mất ngủ luôn. Vậy em phải làm sao? Em có kèm đau bao tử nữa. Mong dược sỹ tư vấn thêm. Em cám ơn.

   A lin
   A lin
   5 Năm Trước

   Dạo e e bị sợ chứng nghe dt hễ khi nghe là trong lòng lại thấy sợ hãi và ko nói lên lời có phải là bị street ko bs

   Huyen
   Huyen
   5 Năm Trước

   Thua bsi mot vai nam gan day chau hay bi lo lang hoi hop khi co chuyen gi qan trong hay giao tiep voi moi nguoi co dia vi cao trong xa hoi.ly do la chau ki vong cao vao su nghiep nhung hien tai chau gap that bai chau rat hay tu ti vao cv cua minh.moi lan co ai hoi den cv chau rat tu ti roi ve nha suy nghi lo lang.chau sap cuoi ck gan day chau lai gap tinh trang lo lang bon chon va chau gay rat kho len ki.chau mong bsi tu van cho chau de chau cai thien .cam on bsi

   nguyễn ngọc cảnh
   nguyễn ngọc cảnh
   6 Năm Trước

   chào b.sĩ e hay có cảm giác lo âu .chỉ là cảm giác thôi khiến cơ thể e cứ bứt rứt mà ko thể hiểu lý do .và mỗi lần như thế e lại có cảm giác khó thở sao sao đấy mà chỉ xuất hiện những lúc e nằm trong phòng nghĩ ngơi thôi .cứ nằm là lại có tình trạng này .e có hút thuốc lá.1 gói e dùng 2 ngày .cafe e bỏ 2 năm rồi .rượu bia e ko uống .e có đi khám 2 năm trước thì dc biết e bị ( rltktv ) mong b.sĩ tư vấn cho e .e chân thành cảm ơn .

   Hung
   Hung
   6 Năm Trước

   Em chao bac si anh hay bi banh hoi hop
   Moi khi em hoi hop la tay phai cua em bat dau run .
   Em xin bac si mot loi khuyen
   Cam on bac si

   Bao thạn
   Bao thạn
   6 Năm Trước

   E chào bác sỉ , e thường có nhửng biêu hiện lo lắng sợ hại nhất là khi e đi khám , mổi lần e đi khám e thấy hồi hộp sợ hải tim đập nhah , khi đi lấy máu e k lấy dk vì e quá sợ vậy đó là bệnh lí gì ak mong bác sỉ tư vấn e ak, e cam ơn nhiều

   vũ
   6 Năm Trước

   em chào bác sĩ, dạo này em hay bị lo lắng hồi hộp, tức ngực, còn rối loạn giấc ngủ nữa, lúc buồn ngủ rất sớm, lúc lại thức cả đêm k ngủ. Nghiêm trọng nhất là em hay bị run tay, hồi nhỏ em cũng hay bị run, một dạo tự nhiên hết, giờ bị lại, mỗi khi lo lắng về vấn đề gì đó, hoặc dùng tay cắt cái gì là tay em lại bị run… Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn !

   trang
   trang
   6 Năm Trước

   bình thường e đọc đoạn văn dài trôi chảy nhưng cứ đọc trước mọi người là như không kiểm soát được, đọc mấy câu là giọng cứ như hết hơi đọc mình còn nghe thấy không rõ, tim đập thình thịch, hoặc nói chuyện có những quan trọng cần bình tĩnh thì thấy tim bấn loạn lên không được tự tin . Bác sĩ cho em hỏi có phải mắc bệnh hồi hộp quá không?

   la êban
   la êban
   6 Năm Trước

   Chào bác sỹ….từ khi cậu em chết.em cứ có cảm giác lo sợ..lo âu .tim đập nhanh.cứ có cảm giác hôi hộp .chán nản..mà em k biết em lo sợ vì điều gì..có khi tối giấc mơ lắp lại nhiều lần..mong bác sỹ từ vấn giúp em ..em xin cảm ơn!

   thăng
   thăng
   6 Năm Trước

   Xin dược sỹ cho biết: Tôi quyết định nghỉ hưu trước tuổi mà chưa đủ tuổi để hưởng lương hưu (chờ hưu), sau khi nghỉ tôi cũng có đầu tư làm 1 vài việc nhưng đều bị thất bại (lỗ). Hiện tại áp lực về kinh tế gia đình khiến tôi rất lo âu, cộng với thái độ đối xử của vợ tôi không còn tôn trong tôi như trước nữa, nên hiện nay tâm trạng tôi rất chán nản. Hiện nay tôi đang bắt đầu đầu tư vào việc buôn bán mặt hàng mới, nhưng do còn ít vốn nên tôi đầu tư nhỏ với mong muốn là sẽ mở mang từ từ. Vậy xin dược sỹ cho 1 lời khuyên là tôi có đang đi đúng hướng hay không, và tâm trạng chán nản của tôi có được giải tỏa trong nay mai không? Xin cảm ơn dược sỹ.

   Nguyện
   Nguyện
   6 Năm Trước

   Em là một cô gái nhút nhát hiện tại trong lòng em hoàn tòa cả thấy sợ hãi và tổn thương về tinh thần lẫn tình cảm em không tài nào tự tin khi giao tiếp với người khác,em hồi hộp lúc nhớ lúc quên em chỉ mong sao mình có thể đứng lên bình tĩnh tự tin nhìn và giao tiếp với người khác tập trung tốt hơn cũng như ghi nhớ lâu hơn mong bac sĩ tư vấn giúp em

   Thanh tâm
   Thanh tâm
   6 Năm Trước

   Chào bác sĩ, e hay có triệu chứng hồi hộp tim đập nhanh, mặt thì nóng lên, nói không ra lời khi mà đứng nói một mình trước đám đông, nhất là khi trả bài thì lên vừa run vừa đọc không ra lời còn bị quên mặc dù học ở nhà rất kỉ nữa không biết là em bị bệnh j

   thu hương
   thu hương
   6 Năm Trước

   chào bác sĩ!dạo gần đây em hay có cảm giác căng thẳng, hồi hộp, tim đập nhanh còn có cảm giác buồn nôn mỗi khi có việc quan trọng sắp xảy ra như thuyết trình,làm bài kiểm tra,…việc này ảnh hưởng đến bản thân e rất nhiều. mong bác sĩ tư vấn giúp e khắc phục vấn đề này. em xin cảm ơn

   phương vân
   phương vân
   6 Năm Trước

   xin chào bác sĩ! e hay cảm thấy âu lo và sợ hãi và ko hiểu sao mk lại sợ hãi. còn âu lo thì hay nghĩ đến việc mk làm và cảm thấy tự trách bản thân. hầu như mỗi buổi tối e đều cảm thấy sợ hãi tột độ, rất mệt mỏi và chán nản. mog bác sĩ có thể tư vấn cho e về vấn đề này. e xin trân thành cảm ơn

   Nguyễn Tân
   Nguyễn Tân
   6 Năm Trước

   Chào bác sĩ em hay bị hồi hộp và lo lắng mỗi khi lên trả bài trên lớp hay làm một việc gì đó quan trọng như Thi THPTQ vừa qua những cảm giác đó có kèm theo việc đổ mồ hôi rất nhiều và gây ra cảm giác khó chịu bồn chồn.
   Một việc nữa rất thường xuyên xảy ra với em đó là về mặt tâm lý em hay bị đau bụng đi ngoài tư tưởng như đi sâu vào người em mỗi chuyến đi xa hay đi chơi vs bạn bè, trong công việc kể cả học tập nó ảnh hưởng rất nhiều đối với em.
   Em mong bác sĩ hướng dẫn em cách khắc phục và điều trị hiệu quả nhất có thể ạ
   Em xin cảm ơn.

   Minh Thư
   Minh Thư
   6 Năm Trước

   chào bác sĩ em là sinh viên mới ra trường gần đây em có xin được công việc tổng đài viên cho một công ty. công việc này khá áp lực vì em là người mới phải học rất nhiều thứ và khi làm em phải tập trung cao độ để nói chuyện với khách hàng. Điều này làm em lúc nào cũng cảm thấy hồi hộp kể cả lúc nghỉ ngơi sau giờ làm, em thường xuyên thấy khó thở và đau bụng. Em không biết mình phải làm gì nữa, xin bác sĩ tư vấn giúp em.

   Nguyen Quang Truong
   Nguyen Quang Truong
   6 Năm Trước

   Chao bac si ,em nam nay17 tuoi . May ngay gan day em co cam giac lo so, moi toan than , chan tay ra mo hoi, kho ngu.Cho em hoi cach lam giam cam giac nay nhu the nao

   Nguyễn Thị Luyến
   Nguyễn Thị Luyến
   6 Năm Trước

   Tôi có tật đưng trước ngưới lạ rất hay bị run .nhất là khi tôi viết mà có xếp của tôi đứng cạnh thì tay tôi run không viết nổi. Khi tay run thì tim đập rất nhanh cảm giác người hồi hộp khó thở.Xin hỏi Bs tôi dùng thuốc gì để điều trị bệnh này. Cám ơn Bs

   Nhi
   Nhi
   6 Năm Trước

   mỗi khi cháu đứng trước đám đông hát hoặc nói thì tim cháu cứ như sắp rớt ra vậy, đầu óc trống rỗng tay chân run mạnh và không nhớ những gì sắp làm xin cho cháu lời khuyên ạ.(cháu từng bị rối loạn thần kinh thực vật)

   Minh Hai
   Minh Hai
   6 Năm Trước

   Em đang lo lắng sắp tới sẽ có chuyện không hay sảy ra với em, do đó làm em lo lắng bồn chồn không ngủ được. Như vậy em nên áp dụng những điều nào ạ.

   Tú Ngân
   Tú Ngân
   7 Năm Trước

   Em vừa bị người khác hiểu lầm , em cố giải thích nhưng người ta không nghe rồi đi đồn đại tùm lum mang tiếng xấu cho em . Em vì qá sợ sệt nên nhốt mình vào trong phòng và mặc cảm . Cho em lời khuyên ạ

   Mạnh 264
   Mạnh 264
   7 Năm Trước

   Cháu hay nghĩ nhiều nên khó tập trung ạ !!! Cháu nên làm gì để không bị suy nghĩ nhiều nưa ạ !! Làm cách nào để ko bị nghĩ nhiều về việc bạn này nhìn mình hay bạn này rung chân ạ !!! Làm sao để suy nghĩ ít đi mà ko phải thay đổi mình !!! Cháu tự nhận mình là người dễ tính nhưng vẫn phải suy nghĩ nhiều

   Mạnh264
   Mạnh264
   7 Năm Trước

   Cảm ơn bác sĩ

   MẠnh 264
   MẠnh 264
   7 Năm Trước

   chào bác sĩ > em năm nay 15 tuổi em thấy mình có nhiều dấu hiệu của rối loạn lo âu .ví dụ khi em đi trên xe ô tô thì cứ lo sợ cảm giác khi đi . hay ngồi cạnh với 1 người thì cứ chả hiểu sao bắt mình không được nhìn vào họ . hay có bạn rung chân thì mình cứ bị lo sợ khó chịu . thế bác sĩ chỉ cho cháu cách giải quyết với ạ . cháu cảm ơn bác sĩ ( cái này diễn ra hơn 6 tháng rồi ạ)

   Đỗ khánh nghiêm
   Đỗ khánh nghiêm
   7 Năm Trước

   mình hồi trước nói chuyện với bạn bè khá tự tin và thoải mái, nói nhiều chuyện rất vui em cảm thấy yêu đời hơn, nhưng sau này em nói chuyện không được tự tin,vui vẻ và hiệu quả như hồi trước, em lo rằng mình giao tiếp không tốt tự tin thoải mái, tự tin và vui vẻ như hồi đó, nên trong lòng cứ lo lo không được tự tin, mặc cảm, nhiều lúc nói chuyện lo như vậy em không biết nói j, cứ mỗi ngày em tìm đề tài nói chuyện, hồi hộp , tự ti, lúc nói chuyện không biết trả lời ra sao cho hay và vui, bạn nói hồi trước em nói nhiều lắm không chịu nổi nhưng vui, giờ tự nhiên thấy em ít nói lại nhỏ bạn thấy lạ lạ, nguyên ngày em ít nói chuyện vì trong lòng cứ mặc cảm không tự tin, rồi gặp bạn bè em cứ tránh mặt vì không biết nói j,sợ rằng giao tiếp không được tốt, lên mạng search thì nói phải tự tin lên và suy nghĩ tích cực, nhưng em không làm được, nó cứ mặc cảm sao sao..,xin bác sĩ chỉ cho em cách giải quyết và lời khuyên tốt nhất ạ, em xin cảm ơn :))

   Phạm thị thu thảo
   Phạm thị thu thảo
   7 Năm Trước

   Em bị bao tử HP uống thuốc đc 3thang tình trạng đở đi nhiều nhưng dạo gần đây , em vì lo lắng căng thẳng vc kinh doanh nên em bị mệt lại vào buổi tối và cứ cảm thấy lo lắng 1 điều gì đó sắp xảy đến vs mình cứ như có gánh nặng ý , em ko bt làm cách nào để cần bằng lại cuộc sống như úc ban đầu ko lo âu suy nghĩ , bsi giúp em vs em cám ơn ạ .

   linh
   linh
   7 Năm Trước

   Không biết vì sao mà những lúc hồi hộp căng thẳng hay lo lắng là em lại buồn nôn. cho e hỏi đây có phải bệnh k ạ hay chỉ là phản ứng bình thường thôi?

   Quang
   Quang
   7 Năm Trước

   em bị mắc chứng bệnh ra nhiều mồ hôi đặt biệt là tay và chân (cả phần từ cùi chỏ tay đến bàn tay). Khi chạm vào nước hay thời tiết oi bức lại ra nhiều mồ hôi tay chân rất khò chịu, đi kèm là cảm giác lo âu,mệt mỏi, khó ngủ. Xin hỏi có biện pháp gì chữa dứt điểm căn bệnh này không ạ

   yến như
   yến như
   7 Năm Trước

   Làm sao để đừng buồn nữa , cứ buồn là chẳng đc việc gì hết , mong bác sĩ giúp đỡ cho cháu

   Ánh Hồng
   Ánh Hồng
   7 Năm Trước

   Em mới 20 tuổi. Nhưng chuyện tình cảm, chuyện gia đình làm em suy nghĩ rất nhiều. Em có cảm giác mệt mỏi, lo lắng, lại hay cáu gắt và hay suy nghĩ về những chuyện cũ, nhất là người yêu cũ của em. Có lẽ ngày xưa giữa em và người đó từng có những ký ức quá đẹp, chia tay được 4 năm rồi nhưng em chưa quên được. Người ta cũng có người yêu mới lâu rồi, nhiều lúc em muốn quên đi hết , nhưng em vẫn không làm được. Em cũng đã quen với người khác, người đó rất tốt, biết chuyện em vẫn còn thương người cũ nhưng vẫn chấp nhận, thế mà lâu lâu em vẫn còn hoài niệm người xưa. Em không biết phải làm sao nữa. Nhiều khi em đã cố gắng làm cho mình bận rộn để không phải suy nghĩ nhiều nữa. Nhưng cách 1 thời gian lại như trước. Có cách nào cứu chữa tình trạng như em được không bác sỹ? Chứ cứ tiếp tục như thế này em sợ không sống nổi mất

   Hiệp
   Hiệp
   7 Năm Trước

   Bác sĩ giúp em được không. Em đang học năm 2 ĐH. Không hiểu sao tâm trạng của em không được ổn định, cứ gặp ai, đứng dậy trước đám đông người em lại ra rất nhiều mồ hôi. Dù em đã cố gắng cho tâm trạng thoải mái nhưng vẫn không thể khỏi được, mặc dù em đã mua và uống thuốc nhưng vẫn không khỏi. Bác sĩ cho em lời khuyên được không ạ.! Em chân thành cám ơn!

   An
   An
   7 Năm Trước

   Em bị lo âu ngày nào cũng suy nghĩ lung tung hồi hộp tim đập nhanh chảy mồ hôi và em có tìm hiểu về bệnh của mình trên google thì em biết mình đang mắc chứng bệnh lo âu. Mong bác sĩ tư vấn giùm em!

   Cấn thị hồng phượng
   Cấn thị hồng phượng
   7 Năm Trước

   Em hay bị nhịp tim nhanh,chóng mặt.e hay cáu.dạo này thấy mệt mỏi,chán nản,lo lắng.Cs gđ của e rất tốt.Em hay nghĩ và sợ chết.Hay nghe thấy tiếng của nguoi đã khuất khuyên răn,nhắc nhở.bs tư vấn cho em voi ạ.

   Dh396
   Dh396
   7 Năm Trước

   Giúp cháu với ạ! Cháu bình thường rất vui vẻ nói chuyện nhiều nhưng đôi khi lại thấy rất chán và lo lắng cho tương lai (cháu đang học năm cuối sắp tốt nghiệp CĐ) mỗi lúc như thế là chán tất cả mọi thứ không muốn ăn uống gì. Còn nữa ạ, trước mỗi kì thi hay có chuyện gì tâm trạng rất lo lắng và rối bời ko biết nên làm thế nào. Thi xong 1 cái cháu lại trở lại trạng thái bình thường. Mong bác sĩ cho cháu 1 lời khuyên với ạ

   hang180
   hang180
   7 Năm Trước

   Giúp tôi với dạo này tôi cảm thấy rất mệt mỏi tim tôi hay bị nhói cả khi cử động nhẹ
   Tôi cũng hay khóc nữa gần như ngày nào cũng khóc mỗi khi nghĩ đến ngày mai tôi lại thấy sợ không muốn ra khỏi nhà Tôi vừa trải qua một cuộc thi và nó ko tốt mấy tôi cũng sắp thi đại học

   Ngọc Thi
   Ngọc Thi
   7 Năm Trước

   Chào bác sĩ. Cháu năm nay thi đại học. Dạo này cháu thường xuyên dùng cà phê. Mà cháu hay có cảm giác gì bất an, tim đập nhanh và lo lắng cái điều gì đó vô hình lắm ạ. Nhiều lúc cháu còn nghĩ hay là mk đang yêu ai? Cháu còn hay mất bình tĩnh. Nên làm việc gì cũng k đk như ý. Mà sắp thi rồi cháu lại càng lo hơn. K đk bình tĩnh như trước nữa. Vậy là sao ạ? Cháu nên làm gì bây giờ

   hân
   hân
   7 Năm Trước

   Tôi thường gặp những tình huống khó xử trong mối quan hệ xã hội, mọi người có vẻ không ưa tôi lắm tôi cảm thấy buồn và tự ti, luôn luôn suy nghĩ trong đầu

   Thu Hà
   Thu Hà
   8 Năm Trước

   Bạn tôi có vẻ bị trầm cảm làm cách nào để giúp bạn ấy đây

   Hùng
   Hùng
   8 Năm Trước

   Thanks bài viết rất hay, không hiểu sao khi đứng trước đám đông mình hay hồi hộp, tim đập nhanh, tay run. Bác sĩ có thể tư vấn hộ mình được không?

   tuấn mai
   tuấn mai
   8 Năm Trước

   xin hỏi là mình bị hồi hộp rất lâu rồi mỗi khi gặp chuyện gì khó khăn hay đơn giản là cô giáo chuẩn bị gọi thôi mà tim mình đập mỗi lúc một nhanh hơn không thể kiểm soát được mình rất khó chịu xin hỏi mình làm sao có thuốc chữa không ạ. mình chuẩn bị ra trường rồi nếu cứ như vậy khi đi làm sẽ rất bất lợi xin hãy giúp minh với.

   nguyễn thị hoài hương
   nguyễn thị hoài hương
   8 Năm Trước

   Giúp tôi với, tôi đã nghỉ hưu được hai năm đã làm nhiều cách để đầu óc không bị căng thẳng vì không biết làm gì, luôn bị mệt mỏi. Lười biếng thể dục, lười biếng vận động, đầu óc cứ căng thẳng…nói chung là cả ngày chỉ ngồi trước máy tính xem tin tức..

   Thu
   Thu
   8 Năm Trước

   Giúp em với, dạo này đầu óc em tự nhiên căng thẳng lắm, muốn nổ tung cả đầu óc. Em đã làm những cách trên nhưng chưa hài lòng được,bây giờ em phải làm sao đây huhu

   Trần Văn Thào
   Trần Văn Thào
   3 Năm Trước

   Thưa Bs cho e hỏi e đi khám nghĩa vụ mỗi lần đo huyết áp e đều rung và tim đập rất nhah nên huyết áp mỗi lần khám tăng 160 trong khi e về e đi khám ngoài thì lại 130 bth bs kêu là do e bị hồi hộp căng thẳng dẫn đến huyết áp răng vậy cho e hỏi làm sao để e cãi thiện đc cái này vs ạ????????