Vấn đề an toàn & chất lượng của thực phẩm chức năng hỗ trợ trị mồ hôi nhiều

Giữa thị trường thực phẩm chức năng phát triển, người tiêu dùng đã có cơ hội được tiếp cận với nhiều giải pháp hỗ trợ làm giảm mồ hôi khác nhau. Nhưng bên cạnh lợi ích tốt đẹp đó thì cũng có khá nhiều trường hợp mua phải mặt hàng kém chất lượng chỉ vì những lời quảng cáo thổi phồng, sai sự thực. Và điều quan trọng nữa, đó là tính an toàn thực phẩm khi sử dụng bởi không ít sản phẩm trên thị trường không đảm bảo được tiêu chuẩn này.

Thực trạng an toàn trong quản lý thực phẩm chức năng

Ngày ngay, vai trò quan trọng của thực phẩm chức năng, hay còn gọi là thực phẩm bảo vệ sức khỏe trong dự phòng và hỗ trợ điều trị bệnh ngày càng được nhiều người công nhận. Trong đó có bệnh lý tăng tiết mồ hôi, việc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ giảm tiết mồ hôi từ thảo dược tự nhiên còn được đánh giá là giải pháp tối ưu nhất khi có khả năng ổn định hoạt động hệ thần kinh thực vật, săn se bề mặt da, giảm mồ hôi hiệu quả.

Nói về thị trường thực phẩm chức năng tại Việt Nam, nếu như đầu những năm 2000, nước ta mới chỉ có khoảng 13 doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng với 63 sản phẩm thì cho đến năm 2019 đã có tới 4.190 doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực này với 10.930 sản phẩm đang lưu hành. Sự tăng trưởng nhanh chóng đó khiến việc kiểm soát chất lượng thực phẩm chức năng nảy sinh rất nhiều vấn đề bất cập. Thống kê cho thấy, trung bình mỗi năm có đến hàng trăm loại thực phẩm chức năng bị thu hồi khỏi thị trường vì không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, chất lượng, trong đó đáng chú ý nhất là những sai phạm như:

– Sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy cấp phép của Cục An toàn Thực phẩm – Bộ Y tế, không có phiếu kiểm nghiệm chất lượng của cơ quan có thẩm quyền.

– Cơ sở sản xuất tự phát, chưa được Bộ Y tế thẩm định là có đủ điều kiện về hệ thống nhà xưởng, máy móc, thiết bị… để sản xuất thực phẩm chức năng theo tiêu chuẩn GMP – HS.

– Sản phẩm nhiễm vi sinh vật, nấm mốc, độc tố, kim loại nặng,… gây hại cho cơ thể.  

– Nguồn nguyên vật liệu để sản xuất không đảm bảo chất lượng.

– Hàm lượng các thành phần không đúng với giấy phép công bố….

Thực phẩm chức năng có rất nhiều loại và tồn tại cả mặt hàng kém chất lượng

Bởi vậy, để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng, Bộ Y tế đã siết chặt hơn nữa công tác quản lý an toàn đối với thực phẩm chức năng thông qua ban hành bộ nguyên tắc GMP – HS (Thực hành tốt thực phẩm chức năng) bao gồm những quy định khắt khe về yêu cầu chất lượng trong quá trình sản xuất và lưu hành thực phẩm chức năng. Theo đó, tất cả đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng phải đảm bảo đạt chuẩn GMP – HS mới được cấp phép hoạt động.

Trước khi ra thị trường, dù là sản phẩm trong nước hay ngoại nhập đều phải đăng ký công bố tại Cục ATTP, được thẩm định chất lượng và độ an toàn bằng các phương pháp kiểm nghiệm, phân tích hóa lý hiện đại và chỉ cấp giấy phép lưu hành cho những sản phẩm đạt chuẩn. Đồng thời, tất cả các lô sản xuất bắt buộc phải gửi mẫu đến Trung tâm kiểm nghiệm của Viện Thực phẩm chức năng để kiểm tra chất lượng.

Mặc dù được kiểm soát chặt chẽ, tuy nhiên khó tránh khỏi những lổ hổng trong quản lý chất lượng. Thực tế, vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp sai phạm và nhiều sản phẩm kém chất lượng đang trôi nổi trên thị trường mà chưa được phát hiện. Bởi vậy, mỗi người dân cần tự nâng cao hiểu biết, nhìn nhận đúng đắn về thực phẩm chức năng để lựa chọn và sử dụng an toàn, hiệu quả.

Giữa vô vàn các loại thực phẩm chức năng trị bệnh mồ hôi nhiều trên thị trường, làm thế nào để phân biệt sản phẩm nào tốt, sản phẩm nào kém chất lượng? Hãy liên hệ đến số điện thoại/zalo: 0866.746.966 để được hướng dẫn chi tiết.

Một số lưu ý khi tìm mua thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị mồ hôi nhiều

Trước những vấn đề bất cập nêu trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, các chuyên gia đã đưa ra 5 tiêu chí khi lựa chọn thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị mồ hôi nhiều, cụ thể là:  

Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng: Sản phẩm phải được sản xuất bởi đơn vị uy tín, đạt chứng nhận Thực hành tốt sản xuất thực phẩm chức năng (GMP – HS) của Bộ Y tế.

Có đầy đủ thông tin cấp phép và kiểm nghiệm: Sản phẩm phải được Cục ATTP – Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành và mỗi lô sản xuất đều phải có đầy đủ phiếu kiểm nghiệm chất lượng theo tiêu chuẩn đã công bố.   

Công thức thành phần tối ưu: 100% nguồn dược liệu, thảo dược dùng để sản xuất thực phẩm chức năng phải có nguồn gốc rõ ràng, đạt tiêu chuẩn về chất lượng và độ an toàn. Đồng thời, các thành phần phải được phối hợp theo hàm lượng hợp lý để không gây ra tương tác bất lợi và mang lại hiệu quả tối ưu cho người bệnh mồ hôi nhiều.

Được các chuyên gia uy tín đánh giá cao: Lựa chọn những sản phẩm được nhiều chuyên gia, bác sỹ trong ngành đánh giá cao và khuyên dùng.

Nhiều người sử dụng cho hiệu quả tốt: Việc tham khảo những phản hồi của người dùng cũng rất quan trọng, tiêu chí này sẽ giúp đánh giá chính xác hiệu quả thực sự của sản phẩm

Thực phẩm chức năng tốt phải được sản xuất theo tiêu chuẩn GMP-HS 

Hòa Hãn Linh – Sản phẩm đảm bảo an toàn, chất lượng cho người bệnh mồ hôi nhiều

Hiện nay, trên thị trường có đa dạng các sản phẩm hỗ trợ cho người bệnh mồ hôi nhiều, nhưng nhận được sự quan tâm và đánh giá cao hơn cả phải nhắc đến thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hòa Hãn Linh vì đây là một trong số rất ít những sản phẩm đáp ứng đầy đủ tất cả các tiêu chí về an toàn, chất lượng theo quy định của Bộ Y tế.

Ra đời năm 2008, Hòa Hãn Linh là sản phẩm của công ty cổ phần sản xuất và thương mại Hồng Bàng, đơn vị sản xuất thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu Việt Nam với hệ thống nhà máy hiện đại đạt chuẩn GMP – HS. Tất cả mọi khâu trong quy trình sản xuất của Hòa Hãn Linh từ lựa chọn nguyên liệu đầu vào, bào chế viên cho đến thành phẩm đều được nhà sản xuất kiểm soát nghiêm ngặt.

Quy trình sản xuất đạt chuẩn GMP – HS của Hòa Hãn Linh

Sản phẩm đã được Cục ATTP – Bộ Y tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc. Trước khi ra thị trường, mỗi lô Hòa Hãn Linh đều được lấy mẫu kiểm nghiệm đảm bảo đạt các tiêu chuẩn chất lượng trong bản công bố sản phẩm, cụ thể là:

– Cảm quan viên: viên nén bao phim màu trắng, bên trong màu nâu.

– Định tính, định lượng các thành phần chính trong sản phẩm như Thiên môn đông, Sơn thù du, Hoàng kỳ, Taurine, Magie…

– Tổng số vi khuẩn hiếu khí, nấm mốc, nấm men, vi khuẩn E.coli, S. Aureus, Salmonella spp, Cl.perfringens, Coliforms, B. Cereus…

– Định lượng giới hạn kim loại nặng như Cd, Pb, Hg,…

Phiếu kiểm nghiệm và giấy cấp phép của Hòa Hãn Linh

Không chỉ minh bạch trong khâu sản xuất và kiểm định chất lượng, Hòa Hãn Linh còn được các chuyên gia đầu ngành như GS.TS Lê Đức Hinh – Nguyên Chủ tịch Hội Thần kinh học Việt Nam, GS.TS Lê Văn Thính – Chủ tịch Hội thần kinh học Hà Nội, GS.TS Hoàng Bảo Châu – Nguyên Phó chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam… đánh giá cao bởi công thức thành phần tối ưu.

Sản phẩm là sự kết hợp hoàn hảo của bộ 3 thảo dược Thiên môn đông, Sơn thù du, Hoàng kỳ cùng các hoạt chất tự nhiên Taurin, Magie để tạo thành giải pháp tác động toàn diện giúp ổn định hoạt động của hệ thần kinh thực vật – căn nguyên gây bệnh mồ hôi nhiều, nhờ đó mang lại hiệu quả giảm tiết mồ hôi bền vững hơn hẳn các sản phẩm khác trên thị trường. Điều này đã được kiểm chứng qua thực tế sử dụng hàng triệu người bệnh trong suốt 10 năm qua. Hãy cùng lắng nghe nhận định của chuyên gia, nhà thuốc và cảm nhận của người dùng về Hòa Hãn Linh qua các video sau:

Hòa Hãn Linh được các chuyên gia và người bệnh đánh giá cao

Nhà thuốc Thái Minh (235c Mai Xuân Thưởng, Quận 6, HCM) nói về Hòa Hãn Linh

Vấn đề quản lý an toàn và chất lượng của thực phẩm chức năng hiện nay vẫn còn tồn tại nhiều bất cập, nhưng bài toán nan giải này hoàn toàn có thể tháo gỡ được nếu bạn là người tiêu dùng thông thái, hiểu đúng và rõ về thực phẩm chức năng. Hy vọng rằng, những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn và sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị mồ hôi nhiều an toàn, hiệu quả hơn.

Xem thêm:

Hòa Hãn Linh – Tất cả thông tin cần biết trước khi sử dụng

Kinh nghiệm trị mồ hôi nhiều hiệu quả nhờ viên uống Hòa Hãn Linh

Dược sỹ Hồ Hà

Khoa Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chuyên viên tư vấn về sức khỏe

BẢNG GIÁ

Hoà Hãn Linh hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 185.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 170.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận