5 loại vitamin giúp giảm tiết mồ hôi

Ở người, việc đổ mồ hôi có tác dụng chủ yếu là điều hòa thân nhiệt. Độc tố và các chất dịch cơ thể khác cũng được bài tiết qua mồ hôi. Nước là yếu tố cần thiết để thay thế chất dịch bị mất qua mồ hôi. Đây là lý do tại sao chúng ta nên uống thêm nước vào ngày nóng hoặc trong khi tập luyện. Nếu chất lỏng không được thay thế, việc mất nước sẽ xảy ra nhanh chóng.

Theo Ehow, nếu lượng mồ hôi tiết ra quá nhiều là vấn đề đáng quan tâm với những người gặp phải chứng bệnh này. Khi cơ thể hiện tượng xảy ra sẽ gây ra các vấn đề khác như mất nước quá nhanh, mụn trứng cá nặng, rất khó ngủ và mệt mỏi. May mắn thay, một số loại vitamin có thể giúp làm giảm ra mồ hôi và tăng cường sức khỏe cho bạn.

1. Vitamin B

Tất cả các vitamin nhóm B cần thiết như B12, B6, B5 và acid folic đều giúp giảm mồ hôi. Bởi chúng giúp cơ thể loại bỏ chất thải, các độc tố trong máu và bài tiết qua nước tiểu. Với những người hay đổ mồ hôi nhiều hơn những người khác, đơn giản là vì cơ thể đang cố gắng để loại bỏ các chất độc qua da.

Nước uống kèm theo một chế độ ăn lành mạnh và dùng vitamin B có thể giúp giảm tải độc hại, kiểm soát việc tăng tiết mồ hôi. Bạn có thể uống Vitamin B trực tiếp hoặc có thể tìm thấy trong các loại thực phẩm khác nhau như chuối, trứng, các loại hạt và rau xanh.

2. Vitamin C

Vitamin C là một loại vitamin tuyệt diệu. Trước hết, vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, dễ dàng chống lại nhiễm trùng và virus. Vitamin C cũng giúp khử độc cho cơ thể. Loại vitamin này có thể tìm thấy trong trái cây họ cam quýt, ớt xanh và ngũ cốc. Bạn cũng có thể bố sung bằng cách dùng viên uống (500 mg vitamin C mỗi ngày).

Vitamin B, C, Kẽm hay Canxi và Magiê có thể giúp bạn kiểm soát mồ hôi của cơ thể

Vitamin B, C, Kẽm hay Canxi và Magiê có thể giúp bạn kiểm soát mồ hôi của cơ thể

3. Canxi và Magiê

Khi canxi và magiê được dùng chung với nhau, cả hai loại vitamin này có thể giúp chữa được chứng bệnh kể trên. Theo các chứng minh khi thiếu magiê trong chế độ ăn uống sẽ gây ra mùi cơ thể và gây sự tăng tiết mồ hôi. Canxi và magiê nên uống cùng nhau để có kết quả tốt nhất. Canxi cũng có thể được tìm thấy trong sữa và cà rốt còn magiê được tìm thấy trong rất nhiều loại cá, rau xanh và trứng. 

4. Kẽm

Kẽm cũng là một loại vitamin hữu ích. Nó giúp duy trì chức năng của tuyến thượng thận. Kẽm duy trì vai trò tiêu hóa và trao đổi chất sự trao đổi chất trong cơ thể. Sự thiếu hụt kẽm có thể dẫn đến các vấn đề như hơi thở hôi, mùi cơ thể và mụn trứng cá nặng. Hãy uống 50 mg kẽm mỗi ngày cùng một số loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và bổ sung khoáng chất. Kẽm cũng chứa nhiều trong sò, củ cải, cùi dừa già, đậu Hà Lan, các loại ngũ cốc…

Ngọc Mai

—————————————————–

 

 

BẢNG GIÁ

Hoà Hãn Linh hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 185.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 170.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng (từ 2 hộp)

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận