Ra nhiều mồ hôi đêm do nguyên nhân gì? có cần dùng thuốc không?

Đài: Chào anh/chị! Năm nay tôi 26 tuổi, khoảng 1 tháng gần đây tôi thường xuyên vã mồ hôi vào ban đêm. Mặc dù nhiệt độ bên ngoài rất lạnh và tôi phải bật cả quạt lẫn điều hòa, nhưng cứ nửa đêm là tôi phải tỉnh giấc vì cả người ướt đẫm mồ hôi. Tôi có đi khám ở bệnh viện nhưng được chỉ dẫn qua khoa đông y. Các bác sĩ chỉ bắt mạch và hỏi vài điều, từ nhỏ tôi thường ra mồ hôi tay và chân, vào mùa đông thì tay chân cũng lạnh ngắt, nhưng đổ mồ hôi đêm thì đây là lần đầu tiên. Sau đó kết luận là chứng rối loạn thần kinh thực vật và có kê cho tôi một thang thuốc bắc để uống. Nhưng tôi phân vân không biết có nên dùng thuốc không? Mong anh chị phản hồi sớm, Cám ơn nhiều!

Chào bạn,

Ra nhiều mồ hôi đêm do rối loạn hệ thần kinh thực vật có nên dùng thuốc không?

Mồ hôi tiết ra do hoạt động sinh lý bình thường của tuyến mồ hôi trong cơ thể. Ngoài ra, mồ hôi tiết ra nhiều hơn khi cơ thể ở trong các trạng thái như: Xúc động mạnh, ốm sốt hoặc uống rượu, ăn đồ ăn có quá nhiều vị cay… Tuy nhiên ở một số người, mồ hôi tiết ra nhiều hơn mức bình thường có thể bắt nguồn từ nguyên nhân do rối loạn hệ thần kinh thực vật

Hệ thống thần kinh thực vật bao gồm: Hệ giao cảm và phó giao cảm. Chức năng chủ yếu của hệ thần kinh thực vật là điều hòa chức năng nội tiết của cơ thể như hô hấp, tim mạch, mồ hôi… Bạn bị ra nhiều mồ hôi từ nhỏ, gần đây có hiện tượng toát mồ hôi đêm, đã đi khám và được chẩn đoán do rối loạn hệ thần kinh thực vật gây ra. Để ổn định lại hệ thần kinh này cần có thời gian và sự kiên trì của bạn. Trước mắt, nếu bác sĩ có kê cho bạn thuốc bắc, bạn nên sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. Đồng thời bạn nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi, uống nhiều nước kết hợp với sử dụng những sản phẩm chuyên biệt giúp ổn định hoạt động của hệ thần kinh này cũng như giúp làm giảm triệu chứng ra mồ hôi nhiều như Tpcn Hòa Hãn Linh với liều 4 viên/ngày trong thời gian từ 3- 6 tháng.

Chúc bạn sức khỏe!

BẢNG GIÁ

Hoà Hãn Linh hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 185.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 170.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận