Ra mồ hôi nhiều nhất là khi nóng, căng thẳng, hồi hộp nên điều trị thế nào?

Nguyễn Hưng: Bản thân tôi thường ra mồ hôi nhiều, nhất là khi thời tiết trên 30 độ C mà không sử dụng quạt hoặc những lúc căng thẳng, hồi hộp, gây cảm giác khó chịu. Xin được tư vấn có cách nào điều trị được căn bệnh ra nhiều mồ hôi này không?

Chào bạn,

Ra mồ hôi nhiều là cách để cơ thể cân bằng nhiệt độ, cũng như đào thải các chất cặn bã qua bề mặt da. Chính vì vậy, khi ở trong môi trường nhiệt độ cao, chúng ta sẽ tiết mồ hôi nhiều hơn. Tuy nhiên, việc ra nhiều mồ hôi khi căng thẳng, hồi hộp có thể liên quan đến chứng tăng tiết mồ hôi bệnh lý do rối loạn thần kinh thực vật. Đây là hệ thần kinh điều khiển hoạt động của tất cả các tuyến tiết, nhịp tim, nhịp thở… Khi hệ thần kinh này hoạt động quá mức (cường giao cảm), mồ hôi sẽ ra nhiều hơn so mức bình thường, đi kèm với đó là nhịp tim nhanh, chân tay run, tăng tiết acid dạ dày…

Bên cạnh việc mất nước và các chất điện giải khiến cơ thể nhanh mệt mỏi, mồ hôi tiết nhiều còn ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và công việc, khiến những ai không may mắc phải chứng bệnh này thường xuyên cảm thấy khó chịu và bất tiện. Để hạn chế tình trạng ra mồ hôi nhiều, bạn có thể dùng Tpcn Hòa Hãn Linh với liều 4- 6 viên/ngày và tốt nhất, bạn nên dùng từ 3 – 6 tháng để đạt hiệu quả cao, bởi lẽ hệ thần kinh thực vật được ví như con ngựa bất kham, để điều khiển được chúng, đưa vào quỹ đạo hoạt động như bình thường không thể trong ngày một ngày hai mà cần có thời gian.

Bên cạnh đó, ra nhiều mồ hôi cũng chịu tác động của yếu tố cảm xúc nên song song với việc sử dụng sản phẩm này, bạn cần tiết chế cảm xúc của mình, tránh căng thẳng, lo lắng thái quá bằng cách tập yoga hay tập hít sâu thở chậm 5 – 10 phút mỗi ngày. Ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước và hạn chế thực phẩm cay nóng cũng rất tốt trong việc hạn chế ra nhiều mồ hôi. Hy vọng rằng với sự kết hợp của những biện pháp trên, bạn sẽ sớm khắc phục được tình trạng của mình.

Chúc bạn sức khỏe!


BẢNG GIÁ

Hoà Hãn Linh hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 185.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 170.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận