Người bị mồ hôi nhiều có cần uống nhiều nước không?

hà văn khải: Tôi bị ra nhiều mồ hôi từ khi còn trẻ, đến nay đã 24 tuổi nhưng tình trạng này vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm. Xin chuyên gia cho biết, người bị mồ hôi nhiều có cần uống nhiều nước không? Cần kiêng gì và ăn gì để giảm mồ hôi?

Chào bạn,

Việc bổ sung nước đầy đủ mỗi ngày rất quan trọng để đảm bảo các hoạt động chuyển hóa, đào thải chất cặn bã trong cơ thể diễn ra bình thường, đặc biệt là với người bệnh mồ hôi nhiều – đối tượng có nguy cơ cao bị mất nước và điện giải. Tuy nhiên uống bao nhiêu là đủ vẫn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn? Thực tế, lượng nước uống của một người cần tính trên trọng lượng cơ thể của người đó, theo công thức tính như sau: lấy số kilogam cân nặng chia cho 0,03 và kết quả thu được chính là lượng nước cần uống mỗi ngày tính theo mililit.

Bên cạnh đó, chế độ ăn uống cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát mồ hôi. Các loại thực phẩm cay nóng như tiêu, tỏi, gừng, ớt, đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ, rượu bia, cà phê, thuốc lá là những thực phẩm làm tăng tiết mồ hôi và gây mùi khó chịu nên bạn cần hạn chế ăn. Thay vào đó, bạn nên tăng cường rau xanh, trái cây tươi, uống nhiều nước và tập thể dục hằng ngày để cải thiện chứng mồ hôi nhiều của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo sử dụng thêm một số sản phẩm hỗ trợ giúp giảm tiết mồ hôi, chẳng hạn như Tpcn Hòa Hãn Linh. Sản phẩm có chứa các thảo dược giúp tăng cường bổ sung tân dịch, ngăn ngừa nguy cơ mất nước, điện giải; đồng thời giúp làm giảm mệt mỏi, hồi hộp do mồ hôi tiết ra quá nhiều.

Chúc bạn sức khỏe!

BẢNG GIÁ

Hoà Hãn Linh hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 185.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 170.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng (từ 2 hộp)

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   2 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   Pham thi mai
   Pham thi mai
   7 Năm Trước

   Tôi bi ra moi hôi nhiều lắm nhat la o tren mat ở tay và lòng bàn chân có cách nào chữa dc ko a.