Mồ hôi nhiều từ nhỏ có phải bị tăng tiết mồ hôi?

đức: Em năm nay 19 tuổi,bị ra nhiều mồ hôi tay,chân từ nhỏ. Tuy nhiên chỉ bị ra nhiều mồ hôi vào mùa hè, thời tiết nóng bức hay lúc hồi hộp thôi còn mùa đông, thời tiết lạnh thì không có hiện tượng này.Bác sĩ cho em hỏi đây có phải là bệnh tăng tiết mồ hôi không ạ và liệu chữa trị bằng phương pháp cắt hạch giao cảm thì tỉ lệ bị tái phát là khoảng bao nhiêu phần trăm? Em cảm ơn!

Chào bạn,

Hiện tượng ra nhiều mồ hôi chân tay từ nhỏ của bạn, ra nhiều khi thời tiết nóng và lúc hồi hộp, lo âu là do chứng rối loạn hệ thần kinh thực vật gây nên. Mùa đông khi thời tiết lạnh, mao mạch trên da co lại mồ hôi tiết ra ít hơn nên bạn không nhận thấy. Đây là chứng bệnh rất khó điều trị nên cần có thời gian và sự kiên trì rất lớn từ người bệnh.

Cắt hạch thần kinh giao cảm là phương pháp có thể giúp điều trị tình trạng ra nhiều mồ hôi ở tay, tuy nhiên nó có một số hạn chế mà bạn cần lưu ý: Thứ nhất, sau khi cắt hạch giao cảm, da tay của bạn sẽ trở nên khô rát, khó chịu; Thứ hai: nó có khả năng gây tăng tiết mồ hôi bù trừ (da tay hết mồ hôi nhưng sẽ tiết bù ở những vị trí khác) gặp ở khoảng 80% người bệnh sau điều trị vài tháng đến vài năm; thứ ba, sau khi cắt hạch giao cảm bạn sẽ không bao giờ có thể nối lại được chúng. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp điều trị này trong bài viết sau:

https://mohoinhieu.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/noi-soi-cat-hach-than-kinh-giao-cam-co-lam-giam-bot-mo-hoi.html

Chúng tôi không có số liệu cụ thể về tỉ lệ tăng tiết mồ hôi bù trừ nhưng hầu hết những người cắt hạch thần kinh giao cảm đều gặp phải biến chứng này. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định của mình. Thay vào đó, bạn có thể tham khảo thêm giải pháp hỗ trợ điều trị Đông Tây y kết hợp làm giảm mồ hôi hiệu quả và bền vững. Với các thành phần từ các thảo dược thiên nhiên như Hoàng kỳ, Thiên môn đông, Sơn thù du… TPCN Hòa Hãn Linh sẽ tác động trực tiếp vào căn nguyên gây gệnh đồng thời giúp bổ sung tân dịch, bảo vệ da làm giảm tiết mồ hôi

Bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn của GS Hoàng Bảo Châu – nguyên viện trưởng Viện Y học cổ truyền Việt Nam về cách điều trị căn bệnh này:

https://www.youtube.com/watch?v=aq75s3z7eGs

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp điều trịcắt hạch thần kinh giao cảm trong này trong bài viết sau:

https://mohoinhieu.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/noi-soi-cat-hach-than-kinh-giao-cam-co-lam-giam-bot-mo-hoi.html

Chúc bạn sức khỏe!

Hòa Hãn Linh - Không còn ám ảnh mồ hôi nhiều

Tư vấn mua hàng online

BẢNG GIÁ

Hoà Hãn Linh hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 185.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 170.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận