Mồ hôi nhiều tay, chân, năm nay 16 tuổi cắt hạch giao cảm được không?

Lê Văn Mạnh: Em năm nay 16 tuổi, bị ra mồ hôi tay và chân năm lớp 3. Bệnh càng ngày càng nặng, mồ hôi chuyển thành giọt khiến em rất khó khăn trong việc học, cũng như sinh hoạt hàng ngày. Mỗi lần bị ra mồ hôi tay rất ngứa, da phồng lên. Em muốn đi cắt hạch thần kinh giao cảm thì có được không ạ?

Chào bạn,

Tình trạng ra nhiều mồ hôi chân tay từ nhỏ của bạn theo chúng tôi nghĩ là do chứng rối loạn hệ thần kinh thực vật gây nên. Rất nhiều người giống như bạn cũng luôn mong muốn tìm được biện pháp chữa trị hiệu quả bởi khó chịu do chứng bệnh này gây ra là quá lớn, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm hạn chế giao tiếp và gây tâm lý e ngại, mất tự tin.

Trong khi đó, để có thể trấn tĩnh lại hệ thần kinh thực vật làm cho mồ hôi tiết ra như bình thường là cả một quá trình kiên trì điều trị lâu dài của người bệnh. Cắt hạch thần kinh giao cảm chỉ được thực hiện khi bạn đủ 18 tuổi. Tuy nhiên, cắt hạch thần kinh giao cảm là biện pháp có thể ngăn tiết mồ hôi ở lòng bàn tay và nách. Bạn bị ra mồ hôi cả tay và chân, nếu lựa chọn biện pháp này thì chỉ có tác dụng ở trên tay mà thôi. Ngoài ra, chúng tôi cũng lưu ý bạn một số nhược điểm của biện pháp này trước khi bạn đưa ra quyết định của mình, cắt hạch giao cảm có thể khiến tay trở nên khô rát, khó chịu khi mồ hôi không thể bài tiết để giữ ẩm cho da, cùng với đó, khoảng 80% trường hợp cắt hạch gặp tình trạng tiết mồ hôi bù trừ, tăng tiết ở vùng thân dưới như đùi, bẹn, chân… Nhiều chuyên gia y tế cũng đánh giá rằng, cắt hạch thần kinh giao cảm như con dao hai lưỡi, nếu quyết định lựa chọn, đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận những rủi ro đi kèm.

Nói như vậy không có nghĩa là bạn từ bỏ hi vọng trong điều trị. Thay vì tìm đến phẫu thuật, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh được lượng mồ hôi của mình thông qua chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, ăn nhiều rau xanh, trái cây; hạn chế thực phẩm cay nóng và đồ uống chứa chất kích thích, ngủ đủ giấc cũng như tập thể dục đều đặn, vừa sức để nâng cao sức khỏe. Hãy tập cho mình thói quen hít sâu thở chậm bằng cách ngồi thiền, yoga… điều này rất quan trọng để cân bằng lại hệ thần kinh thực vật khi đang bị rối loạn. Song song với đó, bạn có thể sử dụng các sản phẩm từ thảo dược tự nhiên giúp hỗ trợ điều trị tăng tiết mồ hôi một cách an toàn, bền vững, chẳng hạn như Tpcn Hòa Hãn Linh. Sản phẩm cũng sẽ giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm khi ra nhiều mồ hôi ở tay mà bạn đang gặp phải.

Chúc bạn sớm điều trị khỏi bệnh!

Hòa Hãn Linh - Không còn ám ảnh mồ hôi nhiều

Tư vấn mua hàng online

BẢNG GIÁ

Hoà Hãn Linh hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 185.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 170.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận