Mồ hôi nhiều ở tay có chữa khỏi vĩnh viễn không?

Phan linh: Tôi vẫn thường xuyên sử dụng bột phấn rôm của em bé để làm giảm mồ ở lòng bàn tay. Nhưng điều đó chẳng cải thiện là bao khi mồ hôi vẫn chảy đầm đìa. Xin hãy hướng dẫn cho tôi những giải pháp có thể chữa khỏi vĩnh viễn mồ hôi tay?

Chào bạn,

Trong khi bài tiết mồ hôi là một phản ứng hoàn toàn bình thường của cơ thể thì ở một vài người xảy ra hiện tượng tiết quá nhiều mồ hôi. Tình trạng này nếu xảy ra thường xuyên, xuất hiện ở độ tuổi còn nhỏ thì có thể bạn bị bệnh tăng tiết mồ hôi. Mồ hôi nhiều là sự đau khổ với một số người, bởi nó ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống. Thông thường, họ sẽ thấy ngượng ngùng hoặc lo lắng vì nhiều mồ hôi mà không thể kiểm soát.

Nguyên nhân gây bệnh tăng tiết mồ hôi là do hệ thần kinh thực vật bị rối loạn. Để điều trị được bệnh hiệu quả, ngăn không cho mồ hôi tiết ra phải làm ổn định hệ thần kinh thực vật, đưa nó hoạt động giống như bình thường. Nhưng để làm được điều này không hề dễ dàng. Bởi hệ thần kinh bị chi phối bởi rất nhiều các yếu tố ngoại cảnh như cảm xúc, nhiệt độ môi trường, thực phẩm ăn hàng ngày… Đến nay bệnh mồ hôi nhiều vẫn chưa thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau để hạn chế khó chịu do mồ hôi gây ra:

– Sử dụng chất chống mồ hôi: bạn có thể thoa trực tiếp lên vùng da tay để làm giảm mồ hôi tạm thời. Tuy nhiên khi sử dụng cần đặc biệt lưu ý nếu da có những biểu hiện khô, ngứa, rát… thì phải ngưng ngay.

– Dùng thuốc kháng cholinergic: có tác dụng ức chế hoạt động của hệ thần kinh thực vật, nhưng sử dụng dài ngày có thể dẫn đến các tác dụng phụ nghiêm trọng nên ít được khuyến khích.

Điện di ion: bạn có thể đến một số bệnh viện lớn từ tuyến tỉnh trở lên để tiến hành điện di ion. Tuy nhiên, bạn sẽ phải thực hiện liên tục trong nhiều tháng và chi phí cũng khá đắt đỏ.

– Tiêm botox: cũng có thể làm giảm tiết mồ hôi tay tạm thời bằng cách ngăn chặn các tín hiệu thần kinh kích hoạt tuyến mồ hôi hoạt động.

Nếu đã áp dụng các phương pháp trên mà không khả quan, bạn có thể cân nhắc thực hiện phương pháp cắt hạch giao cảm. Nhưng cần thận trọng, bởi tuy có thể làm giảm mồ hôi ở tay nhưng bạn lại có thể bị tăng tiết mồ hôi bù trừ ở phần thân dưới, chưa kể đến bạn có thể gặp phải nhiều rủi ro.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, Thiên môn đông và Sơn thù du là 2 thảo dược có tác dụng ức chế hoạt động quá mức của hệ thần kinh thực vật, có khả năng điều hòa thân nhiệt, làm tăng sức đề kháng cho da và săn se lỗ chân lông, từ đó làm giảm tiết mồ hôi hiệu quả và rất an toàn. Trên thị trường, Tpcn Hòa Hãn Linh là sản phẩm hỗ trợ điều trị làm giảm mồ hôi nhiều có chứa 2 loại thảo dược này, để thuận tiện, mang lại hiệu quả thực thụ mà không phải lo lắng tác dụng phụ, bạn có thể mua về sử dụng đều đặn trong vòng 3 – 6 tháng với liều 4 viên/2 lần/ngày.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Hòa Hãn Linh - Không còn ám ảnh mồ hôi nhiều

BẢNG GIÁ

Hoà Hãn Linh hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 185.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 170.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận