Mồ hôi nhiều ở ngực, lưng sau khi cắt hạch giao cảm phải làm sao?

Quốc Trung: Tôi 23 tuổi, từ hồi tôi cắt hạch giao cảm đến nay là 1 năm rồi, mồ hôi ở tay đã hết nhưng bây giờ tôi lại bị ra mồ hôi ở ngực và lưng rất nhiều, làm tôi thấy khó chịu rất nhiều trong cuộc sống. Vậy có cách nào để giảm bớt hoặc trị dứt được tình trạng này không?

Chào bạn,

Nguyên nhân chính gây ra chứng tăng tiết mồ hôi  thường là do rối loạn hệ thần kinh thực vật, cường giao cảm. Cắt hạch giao cảm được coi là phương pháp tác động ngoại khoa, tuy nhiên nó mới chỉ giải quyết được phần ngọn là giảm mồ hôi ở lòng bàn tay, trong khi gốc rễ vấn đề là các hạch giao cảm nằm dọc hai bên đốt sống của cơ thể. Do vậy, việc đổ mồ hôi bù trừ ở vị trí khác như lưng, ngực, lòng bàn chân… như trong trường hợp của bạn cũng là điều dễ hiểu.

Muốn trị dứt điểm được chứng tăng tiết mồ hôi e là rất khó, nhưng rất may rằng vẫn có những biện pháp giúp làm giảm tình trạng này và được nhiều người bệnh áp dụng thành công đó là sự kết hợp giữa việc điều chỉnh chế độ ăn uống, tránh thực phẩm cay nóng, chứa chất kích thích như trà đặc, cafe, rượu bia, thuốc lá; mặc trang phục thoáng mát; vệ sinh cơ thể sạch sẽ hàng ngày.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, để có thể tác động và điều chỉnh các hạch giao cảm hoạt động trở về đúng quy luật của nó, một số hoạt chất sinh học từ tự nhiên như Hoàng Kỳ, Sơn thù du, Thiên môn đông… được cho là giải pháp mang lại hiệu quả dài hạn. Không chỉ giúp làm săn se và tăng cường sức bền trên bề mặt da, các hoạt chất sinh học này có khả năng ức chế hệ cholinergic nhằm trấn tĩnh hoạt động của các hạch giao cảm. Do vậy, thay vì than phiền về tình trạng đổ mồ hôi này, bạn có thể dùng sản phẩm có chứa các hoạt chất sinh học trên, chẳng hạn như Tpcn Hòa Hãn Linh cũng là ví dụ điển hình, mỗi ngày 4 – 6 viên kết hợp luyện tập, hít sâu thở chậm sẽ rất hữu ích dành cho bạn trong lúc này.

Chúc bạn sức khỏe!


BẢNG GIÁ

Hoà Hãn Linh hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 185.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 170.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng (từ 2 hộp)

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   2 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   CƯỜNG
   CƯỜNG
   6 Năm Trước

   Sau khi mình cắt hạch giao cảm, ngực trước và sau thỉnh thoảng cảm giác như có luồng nóng chạy qua. Mình cần tư vấn. Xin cảm ơn