Mồ hôi nhiều ở nách điều trị thế nào?

Nguyễn Huy Hùng: Tôi bị mồ hôi nhiều ở nách, điều này khiến tôi rất ngại các mối quan hệ giao tiếp bình thường. Rất mong chuyên gia tư vấn giúp tôi nên điều trị thế nào?

Chào bạn,

Chúng tôi rất thấu hiểu và thông cảm với tình trạng mà bạn đang gặp phải. Quả thực không riêng gì bạn, mà có rất nhiều người bệnh bị tăng tiết mồ hôi thấy bất tiện, xấu hổ, tự ti chỉ vì vết nước loang dưới nách áo.

Hiện nay, để điều trị mồ hôi nhiều ở nách, bạn có thể cân nhắc một số phương pháp sau:

Tiêm botox: Sử dụng botox tiêm dưới da có thể ức chế hạch giao cảm gửi tín hiệu thần kinh đến tuyến mồ hôi, giảm bài tiết mồ hôi nách. Tiêm botox có thể dẫn đến đau, một liệu trình điều trị kéo dài tầm 3 – 8 tháng.

– Điện di ion: Các tuyến mồ hôi sẽ được vô hiệu hóa thông một dòng điện nhỏ chạy qua một màng bán thấm đặc biệt gắn ở dưới nách. Phương pháp này được thực hiện khá hiệu quả, tuy nhiên có nhược điểm là cần tiến hành trong thời gian dài, theo một liệu trình nhất định nên rất khó khăn khi thực hiện. Bên cạnh đó, chi phí điều trị cũng không hề rẻ.

Hút nội soi tuyến mồ hôi nách: Các bác sĩ sẽ sử dụng tia laser để triệt phá các tuyến mồ hôi dưới nách làm cho vùng da này trở nên khô ráo, không còn mồ hôi và mùi khó chịu. Tuy nhiên, quá trình phẫu thuật người bệnh có thể gặp phải một vài biến chứng như nhiễm trùng da, hoạt tử, sẹo lồi,….

Phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm: Trước kia các bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp này giúp điều trị mồ hôi nách, tuy nhiên, hạn chế lớn nhất là gây tăng tiết bù trừ ở vị trí khác.

Các phương pháp điều trị mồ hôi nhiều ở nách bằng tây y hiện nay, mỗi phương pháp có một ưu và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên các nhà khoa học thấy rằng sử dụng phương pháp trị liệu đơn lẻ sẽ không mang lại nhiều tác dụng, do chưa tác động được vào nguyên nhân gây bệnh. Nhiều bằng chứng khoa học làm sáng tỏ, sử dụng một số thảo dược như Hoàng Kỳ, Sơn thù du, Thiên môn đông khi phối hợp cùng nhau mang lại tác dụng nhiều chiều: vừa giúp ổn định hệ thần kinh giao cảm – nguyên nhân gây mồ hôi nhiều, vừa giúp bảo vệ da, tăng cường hệ miễn dịch để cơ thể tự điều chỉnh các rối loạn. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn phương pháp phù hợp dành cho bản thân mình.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Hòa Hãn Linh - Không còn ám ảnh mồ hôi nhiều

Tư vấn mua hàng online

BẢNG GIÁ

Hoà Hãn Linh hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 185.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 170.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận