Mồ hôi nhiều bàn tay, chân, nách kèm theo tim đập nhanh có cách nào chữa khỏi?

Nguyễn Phúc Thịnh : Chào bác sĩ ạ. Cháu 15 tuổi, cứ mỗi lần cháu đi tất hoặc có cảm giác run run thì tim đập nhanh hơn bình thường và bị ra mồ hôi ở lòng bàn tay, chân, nách rất nhiều ạ, có lúc ra nhiều đến nỗi thành giọt (mùa đông cháu không thể đi giày với tất và nếu có đi thì ra mồ hôi và lạnh người lắm). Cháu bị hơn 1 năm nay rồi, bác sĩ tư vấn giúp cháu để chữa khỏi bệnh này được không ạ. Cám ơn bác sĩ ạ.

Chào bạn

Dựa vào những triệu chứng như bạn mô tả cho thấy bạn đang bị chứng tăng tiết mồ hôi. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do hệ thần kinh thực vật bị rối loạn. Đây là hệ thần kinh có nhiệm vụ điều khiển các hoạt động ngoại ý như nhịp tim, nhịp thở, huyết áp, hệ tiêu hóa, bài tiết… Hiện nay có rất nhiều người trẻ gặp phải chứng bệnh này, chủ yếu do lối sống không lành mạnh, kết hợp với những áp lực đến từ công việc, học hành lâu ngày tích tụ mà tạo thành.

Bạn đã bị một năm thì nên sớm điều trị. Bởi vì, não bộ của chúng ta luôn luôn thay đổi và thích nghi. Nếu không sau này não của chúng ta sẽ xem đây là những kích thích có điều kiện (tức là hễ căng thẳng, mồ hôi sẽ tiết ra nhiều hơn). Và như bạn thấy đấy, bạn không mệt vì mồ hôi mà bạn đang chịu những ám ảnh vô hình mà nó gây ra đến tâm lý, nó sẽ khiến bạn xấu hổ và tự ti với những người bình thường khác.

Hiện nay, tây y có một số phương pháp có thể giúp kiểm soát mồ hôi như thuốc uống để hạn chế sự hưng phấn thần kinh, thuốc xịt tại chỗ để làm se lỗ chân lông. Nếu có điều kiện thì bạn có thể điện di ion hoặc cắt hạch thần kinh giao cảm. Nhưng nhược điểm chung của phương pháp này đó là hiệu quả không lâu dài, không tác động được vào căn nguyên gây bệnh, vì vậy sau quá trình điều trị mồ hôi rất dễ quay trở lại.

Tập làm quen với cảm xúc chính là mục tiêu quan trọng nhất nếu muốn làm giảm mồ hôi. Nhưng để học được điều này rất khó, bắt buộc người bệnh phải kiên trì cũng như có cái nhìn thoáng hơn về cuộc sống. Tuy không nhiều, nhưng chúng tôi nghĩ bài viết sau đây có thể giúp bạn định hướng được những gì cần làm: 10 cách làm giảm mồ hôi khi căng thẳng

Nếu các phương pháp tây y khó khăn hơn trong việc kiểm soát mồ hôi, thì các giải pháp đông y lại giải quyết được những vấn đề này. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ của Giáo sư Hoàng Bảo Châu – Nguyên viện trưởng viện Y học cổ truyền Việt Nam về vấn đề này:

https://mohoinhieu.vn/video/them-1-benh-nhan-thoat-khoi-mo-hoi-nhieu-nho-hoa-han-linh.html

Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế ăn những thực phẩm cay nóng, thay vào đó là ăn nhiều rau xanh, trái cây và uống nhiều nước mỗi ngày.

Chúc bạn mau chóng khỏi bệnh!

BẢNG GIÁ

Hoà Hãn Linh hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 185.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 170.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận