Mồ hôi có mùi do đâu?

Trần Thu Trang: Tôi bị ra mồ hôi chân, tay và nách kèm theo mùi khó chịu. Nhưng qua tìm hiểu tôi được biết những người bình thường không ra nhiều mồ hôi vẫn có mùi. Vậy nguyên nhân là vì đâu?

Chào bạn,

Để hiểu rõ tại sao mồ hôi ở nách dù ra ít hay nhiều thì bạn cần hiểu được bản chất có nó. Tuyến mồ hôi trong cơ thể người chia làm 2 loại là tuyến apocrine và tuyến eccrine. Tuyến apocrine tập trung nhiều ở nách và bẹn, và nó tiết ra chủ yếu là các protein, dầu… còn tuyến eccrine tiết ra chủ yếu là nước và muối. Do có chứa nhiều protein nên đây là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn trên da phát triển, từ đó dẫn đến việc ở những vùng như nách, bẹn thường có mùi khó chịu. Dù tiết ra ít hay nhiều mồ hôi thì vẫn gây nên mùi. Ở mỗi người thì hoạt động của 2 tuyến trên sẽ khác nhau mà không ai giống ai cả.

Để làm giảm tình trạng này, bạn nên lựa chọn quần áo dễ thấm hút mồ hôi; không ăn đồ ăn cay nóng; không thức khuya và sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá; có thể tạm thời dùng xịt khở mùi… Nhưng theo tôi về lâu về dài bạn có thể sử dụng thêm Tpcn Hòa Hãn Linh để làm giảm mồ hôi do mọi nguyên nhân gây bệnh.

Chúc bạn sức khỏe.

Thân!

Hòa Hãn Linh - Giúp giải tỏa nỗi lo mồ hôi nhiều

BẢNG GIÁ

Hoà Hãn Linh hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 185.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 170.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận