Đổ mồ hôi nhiều toàn thân là bệnh gì, nguy hiểm không?

Phan bảo anh: Em bị ra mồ hôi từ ngày còn bé, hễ cứ trời nóng hay căng thẳng, hồi hộp điều gì là lại bị đổ mồ hôi toàn thân rất nhiều. Nhiều khi người đang nóng hoặc đamg làm việc gì đó mệt một chút, nếu có ai đụng vào da em thì lập tức em ra mồ hôi liên tục. Cho em hỏi, đổ mồ hôi nhiều toàn thần là bệnh gì, có nguy hiểm không?

Chào bạn,

Ra nhiều mồ hôi toàn thân có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đôi khi chỉ vì căng thẳng quá mức, stress kéo dài hoặc do mắc một số bệnh mạn tính mà mồ hôi tiết ra một cách thiếu kiểm soát. Với trường hợp của bạn, bị đổ mồ hôi nhiều từ khi còn nhỏ, rất có thể là do rối loạn hệ thần kinh thực vật, cường giao cảm gây nên. Để tìm hiểu thêm về các nguyên nhân gây đổ mồ hôi, bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn: 

https://mohoinhieu.vn/bai-viet/thong-tin-benh/do-mo-hoi-nhieu-mac-benh-gi.html

Nếu tình trạng đổ mồ hôi một cách bất thường và không thể kiểm soát được, hoặc bạn có thấy xuất hiện thêm nhiều dấu hiệu triệu chứng khác đi kèm, bạn có thể tới bệnh viện để được thăm khám và hướng dẫn điều trị.

Nếu thực sự là do bị rối loạn thần kinh thực vật, có lẽ bạn sẽ được tư vấn là cắt hạch thần kinh giao cảm, nhưng bạn cũng nên biết rằng, phương pháp này chỉ giúp bạn giảm mồ hôi ở bàn tay và gây tăng tiết bù trừ ở nhiều vị trí khác trong cơ thể. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn phương pháp này.

Thay vào đó, bạn nên chú ý thêm về chế độ ăn uống, uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, ăn những thực phẩm có tính mát như bí đao, đậu xanh nguyên vỏ, giá đỗ,… tránh đồ cay nóng như ớt, tỏi, tiêu,… Vệ sinh cá nhân thường xuyên, mặc trang phục thoáng mát, sáng màu và có khả năng thấm được mồ hôi. Giữ tinh thần luôn thoải mái, hạn chế căng thẳng, thức quá khuya hoặc không nên uống quá nhiều cafe trong một ngày. 

Ngoài chế độ ăn uống và sinh hoạt thì bạn nên kết hợp sử dụng thêm những sản phẩm thảo dược chuyên biệt giúp ngăn ngừa tình trạng bài tiết mồ hôi quá mức, chẳng hạn như TPCN Hòa Hãn Linh. Để biết rõ hơn về sản phẩm, bạn có thể xem thêm tại bài viết sau:

https://mohoinhieu.vn/bai-viet/hoa-han-linh/tpcn-hoa-han-linh-giup-giai-toa-noi-lo-mo-hoi-nhieu.html

Chúc bạn sức khỏe!

BẢNG GIÁ

Hoà Hãn Linh hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 185.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 170.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng (từ 2 hộp)

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận