Đổ mồ hôi nhiều sau khi bị trầm cảm

Lương Văn Lộc: Tôi bị ra rất nhiều mồ hôi và cảm thấy vô cùng khó chịu. Cách đây 1 năm tôi có điều trị bệnh trầm cảm, từ đó đến nay cứ nóng một chút là toát mồ hôi ở nách và toàn cơ thể. Gia đình tôi không ai bị đổ mồ hôi như vậy, tôi cảm thấy mệt mỏi và tự ti khi không dám đến gần người yêu. Tôi nên làm gì để khắc phục tình trạng này? Mong nhận được tư vấn.

Chào bạn,

Có thể chứng trầm cảm chính là nguyên nhân gây ra tình trạng mồ hôi nhiều khiến bạn không thể kiểm soát được. Khi bị stress kéo dài, cơ thể sẽ sản sinh ra các chất hóa học làm kích thích hệ thần kinh. Nếu hệ thần kinh thực vật bị kích thích lâu ngày sẽ dẫn đến bệnh tăng tiết mồ hôi, ngoài ra bạn có thể bị nhịp tim nhanh, hay hồi hộp, run tay chân, tăng tiết acid dạ dày… Não bộ của chúng ta vốn luôn thay đổi để thích nghi, do đó não sẽ làm quen với tình trạng này, xem đây là phản xạ có điều kiện, chính vì vậy cứ hễ bạn lo lắng, căng thẳng thì mồ hôi lại tiết ra nhiều hơn bình thường. Bên cạnh đó, tác dụng phụ của một số thuốc chống trầm cảm khi sử dụng dài ngày cũng có thể khiến ra nhiều mồ hôi hơn.

Chi tiết hơn, bạn có thể đọc thông tin trong bài viết sau để hiểu rõ hơn: https://mohoinhieu.vn/bai-viet/thong-tin-benh/stress-lam-tang-bai-tiet-mo-hoi.html

Do vậy, điều đầu tiên bạn cần làm chính là học cách kiểm soát tâm lý, cảm xúc của bản thân mình, bạn có thể tham khảo tại đây: https://mohoinhieu.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/10-cach-lam-giam-mo-hoi-khi-cang-thang.html

Bạn nên nhớ, kiểm soát tâm lý là yếu tố quan trọng nhất, quyết định đến khả năng kiểm soát bệnh, vì vậy bạn nên cố gắng tích tực tập luyện theo các hướng dẫn kể trên. Nhiều nghiên cứu cho biết, việc sử dụng các thảo dược truyền thống như Thiên môn đông, Sơn thù du có tác dụng làm ổn định hoạt động của hệ thần kinh giao cảm, làm giảm căng thẳng, làm săn se lỗ chân lông và bề mặt da từ đó làm giảm mồ hôi hiệu quả và bền vững. Hiện trên thị trường, Tpcn Hòa hãn Linh đang có những thành phần này, bạn có thể tìm hiểu sử dụng thêm. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn những trang phục thoáng rộng, thấm hút tốt mồ hôi; hạn chế những thực phẩm cay nóng và đồ uống chứa chất kích thích; giữ cho tinh thần luôn thoải mái để hạn chế những khó chịu do mồ hôi nhiều gây ra.

Chúc bạn sức khỏe!

BẢNG GIÁ

Hoà Hãn Linh hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 185.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 170.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận