Đổ mồ hôi nhiều, buồn nôn lúc hồi hộp, căng thẳng, lo lắng có nguy hiểm không?

Đỗ Lê Thái: Không biết vì sao mà những lúc hồi hộp, căng thẳng hay lo lắng là tôi lại có cảm giác buồn nôn, đổ mồ hôi nhiều, nhất là vùng đầu trán hoặc bàn tay. Tình trạng này khiến tôi càng cảm thấy bối rối và mất tự tin hơn khi đứng trước đám đông. Cho tôi hỏi, dấu hiệu đó là bệnh gì và có nguy hiểm không?

Chào bạn,

Những cảm giác buồn nôn, vã mồ hôi mỗi khi hồi hộp, lo lắng, căng thẳng.. có thể chỉ là phản ứng sinh lý bình thường của con người, khi hệ thần kinh thực vật hay thần kinh tự động bị kích thích tại thời điểm đó. Điều này không gây nguy hiểm gì đến sức khỏe, tuy nhiên bạn cũng nên biết rằng, nếu để tình trạng này kéo dài, có thể sẽ gây phản ứng ngược làm rối loạn các hoạt động chức năng khác của cơ thể liên quan đến sự chi phối của hệ thần kinh thực vật, chẳng hạn như tăng tiết dịch vị dạ dày gây viêm loét, rối loạn về giấc ngủ, nhịp tim nhanh, trống ngực hoặc tính tình của bạn cũng không còn được điềm đạm, hay cáu gắt…

Trước mắt, để cải thiện tình trạng này, bạn có thể áp dụng các biện pháp như sinh hoạt điều độ (ăn ngủ đầy đủ, tránh các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê…); luôn lên kế hoạch, tổ chức, sắp xếp cuộc sống thích hợp để tránh tình trạng bị động, chuẩn bị chu đáo những việc sắp làm từ việc nhỏ đến việc quan trọng; dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, tập các môn dưỡng sinh hay yoga giúp điều hòa hơi thở, ổn định cảm xúc; tập tư duy theo hướng tích cực, cởi mở để tránh tự gây áp lực cho chính bản thân. Nếu tình trạng ra mồ hôi nhiều gây khó chịu và bất tiện trong sinh hoạt, bạn có thể tham khảo sử dụng những giải pháp bổ trợ từ thảo dược tự nhiên như Tpcn Hòa Hãn Linh, vừa giúp điều chỉnh hoạt động của hệ thần kinh thực vật, vừa giúp làm giảm mồ hôi hiệu quả.

Chúc bạn sức khỏe!

BẢNG GIÁ

Hoà Hãn Linh hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 185.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 170.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận