Đổ mồ hôi đầu nhiều ở người lớn là do đâu?

Nguyễn văn Thịnh: Thưa chuyên gia! Tôi năm nay 23 tuổi. Đã từ lâu tôi bị mồ hôi rất nhiều ở vùng đầu, mặt khiến đầu tóc luôn bết dính ngay cả khi thời tiết mát mẻ. Tôi không hiểu vì sao mình lại bị ra nhiều mồ hôi ở đầu mặt như vậy? Liệu bệnh này có thể chữa khỏi được không?

Mồ hôi nhiều vùng đầu có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, chẳng hạn như:

– Rối loạn thần kinh thực vật, cường giao cảm: đây là nguyên nhân chủ yếu và thường gặp nhất. Hệ giao cảm là một phần của hệ thống thần kinh tự chủ tham gia điều khiển các hoạt động như nhịp tim, nhịp thở và các tuyến tiết như mồ hôi. Khi hệ giao cảm hoạt động quá mức sẽ gây tiết mồ hôi quá nhiều.

– Do di truyền: Nhiều nghiên cứu cho thấy gen di truyền cũng quyết định chứng ra mồ hôi nhiều qua các thế hệ.

– Do tác dụng phụ của thuốc điều trị: thuốc điều trị bệnh tâm thần, huyết áp…

– Bệnh lý khác: bệnh tim (rối loạn nhịp tim, bệnh mạch vành…), cường giáp, tiểu đường, lao…

– Do tác động của chất kích thích: sau khi ăn những đồ cay nóng như tiêu, tỏi, ớt hoặc các đồ uống như rượu, bia, cà phê…

Trước hết, bạn nên đi khám sức khỏe tổng thể để có thể phát hiện và điều trị các bệnh lý có thể là nguyên nhân gây tăng tiết mồ hôi của bạn.

Chứng ra mồ hôi nhiều ở đầu mặt thường khó điều trị hơn so với ở chân, tay. Các phương pháp hiện đại như cắt hạch giao cảm, điện di ion, tiêm botox khó có thể tác động và giảm tiết mồ hôi hiệu quả. Bạn có thể sử dụng một số thuốc kháng cholinergic có tác dụng ức chế hoạt động quá mức của hệ thần kinh giao cảm. Tuy nhiên, thuốc này thường gây nhiều tác dụng phụ như khô miệng, nhìn mờ, táo bón… do đó bạn cần cân nhắc khi sử dụng.

Đa số các trường hợp ra nhiều mồ hôi hơn mỗi khi căng thẳng, lo lắng. Do đó, việc điều tiết cảm xúc là một trong những liệu pháp quan trọng có thể cải thiện đáng kể tình trạng ra nhiều mồ hôi của bạn. Hãy luyện tập các bài tập giúp thư giãn, giảm bớt căng thẳng như yoga, thiền, bài tập hít sâu thở chậm… Bạn cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống của mình thông qua những thông tin trong bài viết sau: https://mohoinhieu.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/che-do-an-uong-tot-cho-benh-ra-nhieu-mo-hoi.html

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm các thảo dược thiên nhiên giúp ngăn tiết mồ hôi hiệu quả. Điển hình như Thiên môn đông không chỉ có tác dụng bù lại lượng dịch đã mất qua mồ hôi mà còn ức chế hoạt động quá mức của hệ thần kinh giao cảm – căn nguyên gây tiết mồ hôi nhiều. Kết hợp với Sơn thù du làm săn se bề mặt da sẽ giúp hạn chế tiết mồ hôi quá mức ở vùng đầu mặt của bạn. Các thảo dược này nay đã có mặt trong sản phẩm có tên thương mại là Tpcn Hòa Hãn Linh, bạn có thể tham khảo sử dụng.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!


BẢNG GIÁ

Hoà Hãn Linh hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 185.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 170.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng (từ 2 hộp)

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận