Đổ mồ hôi chân, làm thế nào để ngăn chặn nó?

Thiệu Hòa: Tôi bị ra rất nhiều mồ hôi ở lòng bàn chân ngay từ khi còn nhỏ. Gần đây, tình trạng này xuất hiện nhiều hơn cũng như có mùi hôi khi tôi đi giày. Xin hỏi bác sĩ làm thế nào để có thể ngăn đổ mồ hôi chân?

Chào bạn,

Tiết mồ hôi là hoạt động sinh lí bình thường của cơ thể giúp cân bằng nhiệt độ với môi trường xung quanh. Tuy nhiên, vì nhiều lí do, mồ hôi có thể tiết ra nhiều hơn ở một số người. Vị trí tiết nhiều mồ hôi thường xảy ra ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, mặt, đầu và nách. Bất cứ ai cũng có khả năng gặp phải chứng bệnh này. Khi mồ hôi tiết nhiều ở lòng bàn chân rất dễ tạo ra mùi khó chịu, ấy là do môi trường ẩm ướt mồ hôi tạo ra thuận lợi cho sự phát triển của các vi khuẩn, nhất là khi bạn đi giày cả ngày, giày của bạn làm bằng chất liệu không thoáng hay bạn vệ sinh kém. Để hạn chế tình trạng mồ hôi nhiều ở chân cũng như ngăn chặn mùi hôi chân, bạn nên giữ vệ sinh sạch sẽ: rửa chân hàng ngày bằng xà phòng và nước, sau đó lau khô – đặc biệt là ở các kẽ chân là vùng da dễ ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi; Bạn nên cắt móng chân ngắn và giữ chúng sạch sẽ cũng như loại bỏ các vùng da cứng từ lòng bàn chân của bạn.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng các loại tất cotton thấm hút tốt và thay tất thường xuyên, tránh dùng các loại giày dép bó sát và làm bằng chất liệu tổng hợp khó thoát mồ hôi. Trong trường hợp mồ hôi chân ra quá nhiều gây bất tiện trong công việc và cuộc sống của bạn, bạn có thể sử dụng các sản phẩm chống ra mồ hôi dạng nước hoặc xịt khử mùi: chất chống mồ hôi chứa MgCl2 hòa tan trong rượu và trộn với các loại tinh dầu có thể giúp ngăn tiết mồ hôi. Bạn cũng có thể sử dụng bông gòn nhúng cồn thoa đều lòng bàn chân của mình để giúp làm khô da. Sử dụng xà phòng kháng khuẩn, miếng lót giày thấm hút hay chất chống nấm cũng là giải pháp khá hiệu quả ngăn chặn tình trạng mồ hôi nhiều lòng bàn chân. Nhiều nghiên cứu hiện đại đã chứng minh rằng, các hoạt chất sinh học có trong thảo dược như Sơn thù du, Thiên môn đông có khả năng săn se lỗ chân lông, tăng cường sức bền trên bề mặt da và đặc biệt là khả năng ức chế hoạt động quá mức của hệ giao cảm, căn nguyên chính gây nên tình trạng đổ mồ hôi chân của bạn. Bạn có thể tham khảo và sử dụng sản phẩm chuyên biệt giúp hỗ trợ điều trị bệnh đổ mồ hôi có chứa các thảo dược trên, chẳng hạn như Tpcn Hòa Hãn Linh

Chúc bạn sức khỏe!

BẢNG GIÁ

Hoà Hãn Linh hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 185.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 170.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận