Cách nào để giảm bớt mồ hôi tay chân?

Hoàng Thị Huyền Ngọc: Chào bạn! Mình bị ra mồ hôi tay chân từ nhỏ đến lớn. Năm nay mình chỉ 14 tuổi thôi Có cách nào để làm giảm mồ hôi ra ở tay chân không ạ? Mỗi khi mồ hôi tay chân ra là bàn tay và bàn chân mình rất "to" , "nặng" và "khó chịu" lắm ạ Lúc làm việc hay học bài mồ hôi điều ra cả - kể cả mùa đông ạ Mình nghe nói: mồ hôi ra ở tay chân là bị rối loạn thần kinh thực vật và thần kinh tim mà bị như vậy là hạn chế chạy nhiều và đôi lúc tác động mạnh là "chết giả" , mình cảm thấy rất lo lắng và sợ hãi... Làm cách nào để hết mồ hôi không ạ?

Chào bạn,

Tăng tiết mồ hôi là tình trạng mồ hôi ra nhiều quá mức nhu cầu sinh lý bình thường của cơ thể, nguyên nhân có thể như bạn đã tìm hiểu, đó là do sự rối loạn của hệ thần kinh thực vật, cụ thể là do cường giao cảm gây nên. Rối loạn hệ thần kinh thực vật không quá nguy hiểm như bạn nghĩ, mà những trường hợp này, ngoài bị tăng tiết mồ hôi, có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng hay hồi hộp, tim đập nhanh khi đứng trước một công việc quan trọng hoặc hồi hộp ngay cả khi có sự tác động mạnh về tâm lý,… tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, mọi vấn đề đều có hướng giải quyết, nếu tình trạng này khiến bạn quá khó chịu, bất tiện trong sinh hoạt, bạn có thể tới các chuyên khoa thần kinh để được thăm khám và có hướng điều trị kịp thời.

Khi mồ hôi ra nhiều ở lòng bàn tay và chân, bạn có thể áp dụng một số phương pháp dân gian như ngâm chân tay bằng nước lá lốt hoặc lá dâu tằm sẽ phần nào làm giảm tình trạng mồ hôi của bạn, hơn nữa, ngâm bằng nước nóng cũng sẽ giúp chân tay bạn không bị khô cóng trong những ngày đông này. Người ta thường nói, trong uống ngoài bôi, vậy thì bạn có thể tham khảo và sử dụng những vị thuốc đông y như Hoàng Kỳ, Thiên môn đông,… giúp hạn chế tình trạng tăng tiết mồ hôi, nếu bạn thấy việc sắc uống quá bất tiện thì bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm Hòa Hãn Linh, đây cũng là một chế phẩm chiết xuất từ những vị thuốc đông y kể trên, hi vọng với những giải pháp này sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng tăng tiết mồ hôi nhé!

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe


BẢNG GIÁ

Hoà Hãn Linh hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 185.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 170.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận