Bé 10 tháng khi ngủ bị mồ hôi đầu nhiều có nguy hiểm không?

Ngọc Phương: Xin cho hỏi con tôi được 10 tháng tuổi, khi ngủ cháu hay ra mồ hôi ở vùng đầu. Có thể tư vấn giúp tôi trường hợp của cháu có nguy hiểm không và tôi nên đưa cháu đến đâu để điều trị.

Chào bạn

Thường thì ở trẻ nhỏ mồ hôi sẽ nhiều hơn người bình thường, nhưng bạn cần phân biệt rõ đâu là sinh lý đâu là bệnh lý.

– Mồ hôi do sinh lý: Trẻ dưới 7 tuổi, hệ thần kinh thực vật chưa phát triển toàn diện; thân nhiệt trẻ cao hơn bình thường; trẻ hiếu động, hay nghịch ngợm; phòng ngủ của trẻ quá kín… là những lý do mà trẻ ở độ tuổi này thường bị mồ hôi nhiều hơn người lớn. Nếu con bạn chỉ bị ra mồ hôi ở đầu mà không có biểu hiện bất thường nào khác, trẻ vẫn phát triển khỏe mạnh, ăn uống tốt, lên cân đều thì gia đình không cần quá lo lắng. Khi trẻ lớn trên 7 tuổi, tình trạng mồ hôi nhiều này sẽ được cải thiện.

– Mồ hôi do bệnh lý: Phát triển khi trong gia đình có người bị bệnh tăng tiết mồ hôi; trẻ bị thiếu vitamin D, Canxi, Magie; trẻ còi xương, chậm lớn; trẻ bị nóng trong người, mụn nổi nhiều; trẻ bị bệnh tim bẩm sinh… thì bạn cần đưa con đến bệnh viện để được bác sĩ kiểm tra cẩn thận, từ đó sẽ có các chỉ định cụ thể, phug hợp trong trường hợp của trẻ.

Hiện tại, bạn chỉ cần lưu ý là nên dùng khăn khô, mềm lau mồ hôi cho con thường xuyên, tránh trường hợp mồ hôi ngấm lại vào da đầu có thể gây ốm, sốt. Bạn cũng nên ăn nhiều đồ ăn có tính mát cho trẻ bú mẹ, không nên để phòng quá kín mà cần thông thoáng không khí.

Chúc bé khỏe, ngoan!

Hòa Hãn Linh - Không còn ám ảnh mồ hôi nhiều

Tư vấn mua hàng online

BẢNG GIÁ

Hoà Hãn Linh hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 185.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 170.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận