54 tuổi, ra nhiều mồ hôi có phải do thời tiết nóng không?

Lê Thị Thu Minh: Tôi 54 tuổi, tại sao trong thời gian này tôi đổ mồ hôi rất nhiều, dù chỉ lau nhà hoặc lên cầu thang, không biết có phải do thời tiết quá nóng không? Xin nhờ chuyên gia giải thích và hướng dẫn giúp tôi.

Chào bác,

Thời tiết quá nóng có thể là nguyên nhân làm mồ hôi tiết ra nhiều hơn, nhưng đây chỉ là yếu tố tác động bên ngoài. Độ tuổi của bác nằm trong giai đoạn “nhạy cảm” của người phụ nữ khi nội tiết tố thay đổi và bị sụt giảm, cũng có thể là nguyên nhân chính gây ra tình trạng này.

Đa phần, mồ hôi sẽ trở về bình thường sau khi hết giai đoạn tiền mãn kinh. Nhưng ở một số người phụ nữ, tình trạng này có thể kéo dài, trở nên tồi tệ hơn và trở thành bệnh mạn tính. Ở độ tuổi của bác, nếu mồ hôi tiết ra nhiều có thể khiến cơ thể nhanh chóng mệt mỏi hơn do mất nước và điện giải.

Vì vậy, trước hết bác có thể làm giảm những khó chịu do mồ hôi ra nhiều bằng cách uống nhiều nước, thư giãn đầu óc hoặc tập thể dục nhẹ nhàng để nâng cao sức khỏe. Ngoài ra, bác cũng nên hạn chế đồ ăn cay nóng, nên mặc quần áo thoáng rộng, thấm hút mồ hôi tốt.

Ngoài ra, bác cũng có thể sử dụng một số thảo dược như Hoàng kỳ, Thiên môn đông, Sơn thù du để tăng đề kháng cho da, giúp giảm tiết mồ hôi. Dưới đây là ý kiến của chuyên gia trong việc sử dụng thảo dược hỗ trợ điều trị mồ hôi nhiều, bác có thể tham khảo:

https://mohoinhieu.vn/video/them-1-benh-nhan-thoat-khoi-mo-hoi-nhieu-nho-hoa-han-linh.html

Chúc bác nhiều sức khỏe!

Hòa Hãn Linh - Không còn ám ảnh mồ hôi nhiều

Tư vấn mua hàng online

BẢNG GIÁ

Hoà Hãn Linh hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 185.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 170.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận